เมษายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

พฤษภาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

มิถุนายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

สนจ. เชิญนิสิตเก่าชาวพระเกี้ยว ร่วมรำลึกความหลังพร้อมเปิดประสบการณ์ใหม่ ในงาน “คืนเหย้า 102 ปี เปิดโลกจุฬาฯ สู่อนาคต”

สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ เชิญชวนนิสิตเก่าทุกคณะทุกรุ่น ร่วมรำลึกความหลังและสังสรรค์ในงาน "คืนเหย้า 102 ปี เปิดโลกจุฬาฯ สู่อนาคต" ซึ่งจัดขึ้นในธีม "EXplore the NEXT" เปิดประสบการณ์กับจุฬาฯ ในยุค 5G พร้อมชมประเทศไทยแห่งอนาคตในสถานที่ต่างๆ ของจุฬาฯ ซึ่งบางคนไม่เคยสัมผัสมาก่อน อาทิ Siam อ่านต่อ…

มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช แนะนำหลักสูตรการสอนคุณภาพประจำปีการศึกษา 2562 มุ่งผลิตบุคลากรทางการแพทย์เพื่อช่วยดูแลสังคมไทย

หากพูดถึงชื่อ "วชิรพยาบาล" ชื่อนี้น่าจะคุ้นหูและเชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จัก แต่ในวันนี้วชิรพยาบาลได้เปลี่ยนบทบาทจากโรงพยาบาลใหญ่ของรัฐในสังกัดสำนักการแพทย์ กรุงเทพมหานคร ไปเป็นคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล ซึ่งมีพันธกิจหนึ่งที่มุ่งตอบโจทย์ในการสร้างบัณฑิตให้มีคุณสมบัติเฉพาะ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ทีมคณาจารย์คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม ชลบุรี ร่วมเป็นวิทยากร โครงการ Start up Plus A.ให้กับผู้ประกอบการจังหวัดชลบุรีจำนวน 16 ผู้ประกอบการ

วันที่ 4-6 มีนาคม 2562 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ร่วมเป็นวิทยากรในโครงการ Start up Plus A.ให้กับผู้ประกอบการจังหวัดชลบุรี โดยนายรุ่งโรจน์ อิฐรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 9 ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร"Start-up อ่านต่อ…

SPUC: ม.ศรีปทุม ชลบุรี ได้รับเชิญจากสปป.ลาว ให้เป็นวิทยากร เสวนา และเป็นที่ปรึกษาด้านการขยายช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์สมุนไพรลาว-ไทย ในโรงพยาบาล

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จิราพร ระโหฐาน ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยศรีปทุม วิทยาเขตชลบุรี ได้รับเชิญจากท่านดวงตา สะหมิงวงสา ผู้อำนวยรัฐวิสาหกิจการค้าสากล-ลาวบริการ เป็นวิทยากรในการเสวนา เรื่อง "การใช้สมุนไพรเป็นยาและโอกาสการตลาดในโลกดิจิทัล"ซึ่งหลังจากงานในครั้งนี้มหาวิทยาลัยศรีปทุม อ่านต่อ…

เปิดต่อไม่รอแล้วนะ!! “ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่น 4”

เปิดต่อไม่รอแล้วนะ!! "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่น 4" ทรูปลูกปัญญา ชวนน้องม.ปลาย เข้าเวิร์กช็อปช่วงปิดเทอม ค้นหาอาชีพในฝัน สมัครวันนี้ 31 มี.ค.62 ทาง www.trueplookpanya.com/TheDreamExplorersกลุ่มทรู โดย ทรูปลูกปัญญา สานต่อโครงการ "ทำ ก่อน ฝัน The Dream Explorers รุ่น 4" อ่านต่อ…

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษานิเทศศาสตร์ ม.หอการค้าไทย กับรางวัลข่าวพิราบน้อยทั้ง 2 รางวัล ทั้งรางวัลข่าวออนไลน์ชมเชย กับรางวัลข่าวฝึกปฏิบัติชมเชย

สมาคมนักข่าวนักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย จัดประกวดหนังสือพิมพ์ฝึกปฏิบัติสำหรับนักศึกษาที่เรียน สายข่าว นิเทศศาสตร์ สื่อสารมวลชน ระดับอุดมศึกษา ซึ่งในปีนี้ มีนักศึกษานิเทศศาสตร์ ม.หอการค้าไทย ได้รับรางวัล พิราบน้อย จำนวน 2 รางวัล ทั้งรางวัลข่าวออนไลน์ชมเชย กับรางวัลข่าวฝึกปฏิบัติชมเชยรางวัลชมเชย อ่านต่อ…

ผู้หญิงสร้างโลก! เปิด 4 นวัตกรรมโดยนวัตกรหญิงรั้วพระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง กับการ “สร้าง” สิ่งใหม่เพื่อโลกที่น่าอยู่มากขึ้น

เคยตั้งคำถามหรือไม่ว่าทำไมนักวิทยาศาสตร์ดังของโลกส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย หากย้อนกลับไปในอดีตผู้หญิงจำกัดสิทธิในการได้รับสิทธิทางการศึกษาและโอกาสในการแสดงความคิดเห็น สะท้อนให้เห็นถึงความไม่เท่าเทียมทางสังคมของผู้หญิง กว่าจะมาเป็นเวิร์กกิ้งวูแมน (Working Women) ภาพของ "ผู้หญิง" ที่คุ้นชินตา อ่านต่อ…

คณะบริหารธุรกิจ ม.ศรีปทุม เปิดเวทีนำเสนอโครงการย่อย “ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น Plus” ประจำปี 2562

มหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดเวทีการนำเสนอโครงการย่อย "ออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น Plus" ประจำปี 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้บูรณาการความรู้กับภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ชุมชน ที่นำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับชุมชนอย่างยั่งยืนคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ร่วมกับ อ่านต่อ…

มทร.ธัญบุรี คิดซอสผัดไทย ไร้เบาหวาน ปราศจากน้ำตาล โซเดียมต่ำ

ผัดไทยเกิดขึ้นในสมัย จอมพล ป. พิบูลสงคราม โดยดัดแปลงมาจากอาหารจีน คือ ก๋วยเตี๋ยว เพื่อให้คนไทยมีอาหารที่เป็นเอกลักษณ์จึงได้คิดค้นเมนูไทยคือผัดไทยขึ้นมา โดยเริ่มแรกใช้เส้นจันทบูรเป็นเส้นในการผัด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก น้ำปลา และน้ำตาล ซึ่งผัดไทยเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมอยู่คู่กับคนไทยมานาน อ่านต่อ…

81 โรงเรียนกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมพลังออม เรียนรู้ “หัวใจแห่งการให้”

การให้ตามกำลัง รวบรวมจากน้อยสู่มากจนเกิดเป็นพลังแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ที่ส่งต่อไปสู่เด็กๆ ยากไร้ในพื้นที่ห่างไกลให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาและพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นผ่านโครงการ The Heart of Giving โดยมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาถึงปีที่ 11 นับเป็นการเสริมสร้างวินัยแห่งการออม อ่านต่อ…

ภาพข่าว: คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.มหิดล ลงนาม MOU ร่วมกับ รร.เซนต์คาเบรียล พัฒนาเยาวชนไทย

ร่วมสร้างสรรค์เยาวชนพันธุ์ใหม่ในโลกยุคดิสรัพทีฟเทคโนโลยี ผศ.ดร.จักรกฤษณ์ ศุทธาภรณ์ คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ลงนาม MOU บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับ ภราดา ดร.มณฑล ประทุมราช ผู้อำนวยการโรงเรียนเซนต์คาเบรียล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อผนึกพลังความร่วมมือพัฒนาการศึกษา อ่านต่อ…

DPU X ชวนผู้สนใจ Workshop สุดชิค “คาเฟ่ & การดีไซน์” กับ Designer ตัวจริง

ออกแบบ Cafe ยังไงให้ลงตัวทั้งเรื่องดีไซน์และฟังชั่น? ใครอยากเปิดร้านกาแฟไม่ควรพลาด!! พบกับคุณเจรมัย พิทักษ์วงศ์ Managing Director ของนิตยสารบ้านและสวน และ room magazine ที่จะมาแนะนำข้อคิดและเปิดมุมมองการดีไซน์ร้าน และพบกับ คุณพลวิทย์ รัตนธเนศวิไล จาก PHTAA Living Design ผู้ออกแบบร้าน Blend Cafe อ่านต่อ…

สมาคมเพื่อนชุมชน พัฒนาศักยภาพครูในพื้นที่จังหวัดระยอง ตอบโจทย์การศึกษาไทยยุค 4.0

สมาคมเพื่อนชุมชน สานต่อนโยบายภาครัฐเพื่อรองรับการการศึกษาไทยยุค 4.0 มุ่งพัฒนาขีดความสามารถด้านการศึกษาให้กับบุคลากรครูทางการแนะแนว ผ่าน "โครงการสัมมนาพัฒนาศักยภาพครูแนะแนว จังหวัดระยอง ปีที่ 3" ในพื้นที่การศึกษาจังหวัดระยอง รวมกว่า 40 โรงเรียน มีครูเข้าร่วมโครงการกว่า 60 ท่าน อ่านต่อ…

ภาพข่าว: ลงนามความร่วมมือ MOU

เมื่อเร็วๆ นี้ คณะอุตสาหกรรมและเทคโนโลยี มทร.อีสาน วิทยาเขตสกลนคร ลงนามความร่วมมือด้านการศึกษากับ บริษัท นันทวัน จำกัด และ ศูนย์ฝึกอบรม ไทย โอบายาชิ เทรนนิ่งเซ็นเตอร์ เพื่อร่วมกันพัฒนาบุคลากร การบริหารจัดการองค์ความรู้ และการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการก่อสร้าง และ อ่านต่อ…

มหาวิทยาลัยศิลปากรขอเชิญชวน ส่งบทความวิชาการ หรือบทความวิจัย (Call for Papers)

มหาวิทยาลัยศิลปากรขอเชิญชวน ส่งบทความวิชาการ หรือบทความวิจัย (Call for Papers) หัวข้อ "Establishing Humanity Establishing Society" ) เพื่อนำเสนอในการประชุมวิชาการทางศิลปะ หัตถศิลป์และการออกแบบ ครั้งที่ 3 ประจำปี พ.ศ. 2562 :The 3rd International Symposium on Art, Craft Design (ARCADE อ่านต่อ…

ภาพข่าว: มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดอบรมบุคลากรด้านการนำเทคโนโลยีมาใช้ในสื่อการเรียนการสอน

มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ จัดอบรมบุคลากรด้านการนำเทคโนโลยีมาใช้ในสื่อการเรียนการสอน เพื่อพัฒนาบุคลากรให้ทันกับเทคโนโลยียุค 5G ที่กำลังจะเข้ามามีบทบาทในการเปลี่ยนโลก โดยเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจาก บ.เอส พี วี ไอ จำกัด (มหาชน) มาให้ความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติในการใช้iPad ร่วมกับ Application ของ อ่านต่อ…

มธบ.ลงนามความร่วมมือภาคเอกชนกว่า 6 แห่ง สร้างบัณฑิตในหลักสูตรพันธุ์ใหม่สำหรับศตวรรษที่ 21 ที่ต้องการบุคลากรที่มีทักษะด้าน Soft skills ควบคู่ทักษะด้านวิชาการ หวังพัฒนาบุคลากรในอนาคต (Future workforce) ให้ตอบโจทย์ตลาดแรงงานในยุคธุรกิจดิจิทัล

ดร.พัทธนันท์ เพชรเชิดชู รองอธิการบดีสายงานภาคีสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) เปิดเผยว่า วิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) และ DPU X แห่งมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ได้ลงนามความร่วมมือกับผู้ประกอบการภาคธุรกิจจัดตั้ง DP School อ่านต่อ…