ข่าวประชาสัมพันธ์สื่อสาร

LINE Ventures ประกาศลงทุนใน Fastwork แพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มูลค่า 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ระดับซีรี่ส์ A

          กรุงเทพฯ 18 ตุลาคม 2561 – LINE Ventures หน่วยบริหารด้านการลงทุนในสตาร์ทอัพของ LINE คอร์ปอเรชั่น ประกาศการลงทุนในแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ออนไลน์ "Fastwork" มูลค่า 4.8 ล้านเหรียญสหรัฐ ระดับซีรี่ส์ A โดยมีผู้ร่วมลงทุนรายอื่นในรอบนี้ ได้แก่ Gobi Partners (ผู้ลงทุนหลัก), Vickers Venture Partners และ Partech Partners นอกจากนี้ คุณอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย ได้ประกาศให้ Fastwork เข้าร่วมโปรแกรม 
          LINE SCALEUP ซึ่งทำให้สามารถเข้าถึงผู้ใช้งาน LINE จำนวนมากได้ผ่านออฟฟิเชี่ยล แอคเคาน์ และ LINE API
Fastwork ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มของวิศวกรและเจ้าของธุรกิจจากนิวยอร์ค เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ระดับมืออาชีพที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยจำนวนผู้ใช้งานและปริมาณงาน โดยบริษัทมีรายได้เติบโตสูง
ถึง 1,100% ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 50 คนในอินโดนีเซียและไทย 
          คุณอิน ยอง ชัง ผู้อำนวยการ LINE Ventures กล่าวว่า "อี-คอมเมิร์ซ เป็นกลไกสำคัญในการสร้างการเติบโตของธุรกิจระยะยาวในภูมิภาคนี้ ดังจะเห็นได้จากอิทธิพลของแพลตฟอร์มโซเชี่ยล คอมเมิร์ซต่างๆ เนื่องจากโซเชี่ยล คอมเมิร์ซ ก่อให้เกิดความต้องการคนทำงานจำนวนมากสำหรับธุรกิจ SME ดังนั้นแพลตฟอร์มการจ้างงานฟรีแลนซ์ชั้นนำ
อย่าง Fastwork จะช่วยเสริมสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจโดยการมอบโซลูชั่นการหาคนทำงานฟรีแลนซ์เพื่อตอบโจทย์ให้กับธุรกิจ SME" 
          นายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นกับการลงทุนครั้งแรก
ของ LINE Ventures ในประเทศไทย ในฐานะเมนทอร์ให้กับทีม Fastwork ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จ
ความกระตือรือร้น ความพยายาม และความมุ่งมั่นในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ โดย LINE ตั้งเป้าในการสนับสนุน eco-system ของสตาร์ทอัพ ไทย โดยก่อนหน้านี้ เราได้มีการเปิดตัว LINE SCALEUP สำหรับสตาร์ทอัพไทยเพื่อที่จะเข้าถึง LINE API และก้าวต่อไป คือ การทำงานร่วมกับ LINE Ventures ดังจะเห็นได้จากการลงทุนที่เพิ่มมากขึ้นจาก LINE สำหรับสตาร์ทอัพตั้งแต่ระดับ Seed ไปจนถึงซีรี่ส์ A"
          โดยเมื่อไม่นานมานี้ Fastwork ได้มีการเปิดตัว "Fastwork Pro" และ "Fastwork Enterprise" โซลูชั่นระดับพรีเมี่ยม
ที่รวบรวมสุดยอดฟรีแลนซ์และเอเจนซี่ชั้นนำระดับคุณภาพเพื่อนำเสนอบริการที่มีคุณภาพสูงสำหรับโปรเจคต์ขนาดใหญ่สำหรับผู้ใช้ที่อยู่ในช่วงการสร้างการเติบโตของธุรกิจ ซึ่งแพลตฟอร์มนี้จะมาพร้อมกับระบบการชำระเงินที่สะดวกปลอดภัยภายใต้ชื่อ "Fastwork Score" ในการตรวจสอบและจัดอันดับผู้รับงานฟรีแลนซ์ทั้งในด้านปริมาณและคุณภาพ เพื่อลดเวลาในการหาคนทำงานที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า 

          เกี่ยวกับ Fastwork 
          Fastwork เริ่มต้นจากจุดมุ่งหมายในการพัฒนาธุรกิจสำหรับการจ้างงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยทำให้
การจ้างงานฟรีแลนซ์มีความสะดวกสบาย ง่ายดาย รวดเร็ว และคุ้มค่ามากขึ้นสำหรับทุกประเภทของธุรกิจเพื่อที่
จะแสวงหาและจ้างงานฟรีแลนซ์ในการสร้างการเติบโตให้กับธุรกิจ ปัจจุบันมีจำนวนธุรกิจมากกว่า 300,000 รายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใช้บริการ Fastwork ใน 22,000 งาน ตั้งแต่กราฟฟิค ดีไซน์, ออนไลน์และอินฟลูเอ็นเซอร์ มาร์เก็ตติ้ง, การคีย์ข้อมูล ไปจนถึงการพัฒนาเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้แล้ว Fastwork ยังช่วยคนทำงานฟรีแลนซ์ในเรื่องระบบการชำระเงิน โปรโมทงาน จัดออเดอร์ แลกเปลี่ยนไฟล์ และสื่อสารกับลูกค้าได้ทุกที่ทุกเวลา 
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fastwork กรุณาเช็คที่ https://fastwork.co/ และ https://fastwork.id/ 
          เกี่ยวกับ LINE Ventures 
          LINE Ventures เป็นหน่วยงานบริหารด้านการลงทุนในสตาร์ทอัพของ LINE คอร์ปอเรชั่น โดยเป็นผู้จัดหาเงินลงทุน ความรู้ในอุตสาหกรรม และการสนับสนุนในการปฏิบัติงานให้กับบริษัทต่างๆ ทั่วโลก มีสำนักงานอยู่ในประเทศญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา จีน และเกาหลี
โดย LINE Corporation ตั้งอยู่ในประเทศญี่ปุ่น NYSE:LN/TSE:39 มีพันธะกิจหลักในการ "Closing the Distance"
เพื่อเชื่อมโยงข้อมูล บริการ และผู้ใช้งานให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยแอพส่งข้อความ LINE ได้เปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน 2554 และเติบโตเป็น ecosystem ระดับโลกที่นำเสนอบริการหลากหลายรวมถึงเทคโนโลยี AI, fintech และอีกมากมาย