ข่าวประชาสัมพันธ์สื่อสาร

CSS มองครึ่งปีหลังธุรกิจติดเทอโบ งานโทรคมนาคม-เทรดดิ้ง ซัพพอร์ตเต็มหนี่ยว

          บมจ.คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น (CSS) ประเมินภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ รับปัจจัยบวกงานโทรคมนาคม-เทรดดิ้งหนุน ดันงานให้มือพุ่ง มั่นใจปั๊มรายได้ปีนี้แตะ 5,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 10% "สมพงษ์ กังสวิวัฒน์" โชว์ผลงานไตรมาส 1/61 กำไรสุทธิ 36 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเท่ากับ 1,098 ล้านบาท 
          นายสมพงษ์ กังสวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมมิวนิเคชั่น แอนด์ ซิสเต็มส์ โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CSS เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจของบริษัทและบริษัทย่อยในช่วงที่เหลือของปีนี้ เชื่อว่ามีโอกาสขยายตัวอย่างมีนัยสำคัญ เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานขนาดใหญ่ภายในประเทศ อาทิ โครงการรถไฟฟ้า โครงการรถไฟรางคู่ และสนามบินสุวรรณภูมิ คิดเป็นมูลค่าไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯ มีความพร้อมในการเข้าร่วมเข้าประมูลทุกงาน ถือเป็นสัญญาณที่ดี ต่อบริษัทฯ ทำให้มีโอกาสได้งานใหม่ๆ เพิ่มมากขึ้น
          ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงตั้งเป้ารายได้ปีนี้จะเติบโตไม่ต่ำกว่า 10% หรือ 5,000 ล้านบาท เนื่องจากทยอยรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 1,800 ล้านบาท แบ่งเป็นงานที่มาจากธุรกิจโทรคมนาคมประมาณ 800 ล้านบาท และธุรกิจเทรดดิ้งประมาณ 1,000 ล้านบาท
          "ธุรกิจเทรดดิ้งยังคงเป็นธุรกิจหลักที่จะสร้างรายได้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง และน่าจะเติบโตอย่างมีนัยสำคัญมากเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เนื่องจากปีนี้ภาครัฐมีการลงทุนด้านโครงการต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ทำให้บริษัทฯ ได้รับอานิสงส์ตามไปด้วย จากการสั่งซื้อสินค้าที่เกี่ยวเนื่องกับสายไฟฟ้าและอุปกรณ์อื่นๆ ขณะที่ธุรกิจโทรคมนาคมยังมีแนวโน้มอยู่ในทิศทางที่ดี "นายสมพงษ์กล่าวในที่สุด
          อย่างไรก็ตามบริษัทและบริษัทย่อยแจ้งได้ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2561 สิ้นสุดวันที่ 31 มีนาคม 2561 ว่ามีกำไรสุทธิ 35.73 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเท่ากับ 1,098 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก ไตรมาสเดียวกันของปีก่อน 79 ล้านบาท คิดเป็น 8% โดยรายได้จากการขายเพิ่มขึ้น 31 ล้านบาท คิดเป็น 4 % เนื่องมาจากบริษัทย่อยมีรายได้จากการขายอุปกรณ์โทรคมนาคม รายได้จากงานบริการติดตั้งเพิ่มขึ้น 49 ล้านบาท คิดเป็น 22 % เนื่องจากรายได้งานโทรคมนาคมที่เพิ่มขึ้น