ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ไทยนำเข้านาฬิกาสวิส สูงเป็นลำดับที่ 17 เจาะกลยุทธ์นาฬิกาหรูสัญชาติสวิส ‘มอริซ ลาครัวซ์’ เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ในไทย ที่แรกในเอเชีย

          นาฬิกาหรูสัญชาติสวิส พลิกแผนเปิดตัวในไทยก่อนงานใหญ่ระดับโลก โดย มอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) นาฬิกาหรูเหนือระดับจากสวิตเซอร์แลนด์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 45ปี จัดงานเปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นใหม่ ในไลน์ 'ไอคอน' (AIKON) เป็นครั้งแรกใน Asia เพื่อให้แฟนพันธุ์แท้ มอริซ ลาครัวซ์ และสื่อมวลชนชาวไทยได้ชมก่อนใคร 
          คุณสเตฟาน วาเซอร์ กรรมการผู้จัดการ (Mr. Stephane Waser, Managing Director of Maurice Lacroix) คนไทยรักและนิยมซื้อนาฬิกาที่มีแบรนด์เป็นอันดับต้นๆของโลกทางมอริซ ลาครัวซ์ มองไทยเป็นตลาดสำคัญ อันดับที่ 14 ของการส่งออก จากข้อมูลในปีที่ผ่านมา(2562) ประเทศไทยมีการนำเข้านาฬิกาแบรนด์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์สูงเป็นอันดับที่ 17 โดยมีมูลค่าการนำเข้ามาในไทยหรือส่งออกมาจากสวิตเซอร์แลนด์ราว 7,000 ล้านบาท ตัวเลขดังกล่าว น้อยกว่าปีก่อนหน้านี้ แต่ตัวเลขล่าสุดในเดือนม.ค.63 ที่ผ่านมา พบว่ายอดการส่งออกมาไทยเพิ่มขึ้นกว่า 30% หากเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนหน้า
          ประเทศไทยเป็นตลาดที่มอริซ ลาครัวซ์ จัดจำหน่ายมาอย่างยาวนานและเป็นที่นิยมของลูกค้าชาวไทยจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่เลือกประเทศไทย เป็นประเทศแรกในเอเชียเพื่อพรีวิวสินค้าคอลเลคชั่นใหม่ของปี 2020 โดยปีนี้ เราอยากสร้างความใกล้ชิดระหว่างแบรนด์กับลูกค้าชาวไทยให้มีมากขึ้น ขยายการรับรู้ต่อกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งคนรุ่นใหม่หรือกลุ่มมิลเลเนียล ผ่านคอลเลคชั่นต่างๆ ทั้ง 5 รุ่นที่วางจำหน่ายในปีนี้ สำหรับกลยุทธ์หลักของแบรนด์ คือ 1.มุ่งเน้นพัฒนาคอลเลคชั่น AIKON โดยเจาะลึกลงไปในรายละเอียด ทั้งด้านคุณภาพและการออกแบบที่สร้างสรรค์ 2.นำเสนอคอลเลคชั่นสำหรับสุภาพสตรีให้มากขึ้นผ่านคอลเลคชั่น Fiaba และMasterpiece
          มอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) ทั้ง 5 คอลเลคชั่นที่วางจำหน่ายในปีนี้ ได้ผ่านการออกแบบและสร้างสรรค์ให้มีความทันสมัยและเข้ากับสไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันอย่างมีเอกลักษณ์และลงตัว เช่น รุ่น Skeleton หรือ Aikon chronograph skeleton เป็นการต่อยอดความสำเร็จของไอคอน Skeleton แบบ 3 เข็ม ที่ผลิตออกมาเมื่อปี 2018 แล้วได้ผลการตอบรับอย่างล้นหลาม Skeleton เป็นการโชว์กลไกของนาฬิกา หรือที่เราเรียกกันว่า Open work ซึ่งทางแบรนด์ภูมิใจที่จะแสดงให้เห็นถึงความเป็น Craftsmanship ความชำนาญการ และประสบการณ์ผ่านทางนี้ โดยในปีนี้ มีการผลิตนาฬิกาออโตเมติกแบบโชว์กลไก ในรูปแบบจับเวลาออกมา แสดงถึงความเป็น Masculine อย่างแท้จริง โดยตัวเรือนมีขนาดหน้าปัด 44 mm. ขอบหน้าปัดมีการลดขนาดเพื่อให้เห็นกลไกของตัวนาฬิกาอย่างชัดเจนรวมไปถึงตัวเลขเวลาแกะสลักนูน 3 มิติ บนขอบนาฬิกา 6 จุด ที่เราเรียกกันว่า Aikon Arms และสุดท้ายเลยคือสายหนังวัวสีดำ เย็บมือ ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นนาฬิกาที่มีความเป็นผู้ชายสูงแถมยังมีความงดงามและซับซ้อนในตัวเองด้วย เป็นไฮไลท์ของปีนี้เลยทีเดียว ราคาระหว่าง 50,000-290,000 บาท
          ชมความงดงามของมอริซ ลาครัวซ์ (Maurice Lacroix) แบรนด์นาฬิกาหรูเหนือระดับจากสวิตเซอร์แลนด์ที่มีประวัติยาวนานกว่า 45 ปี เปี่ยมไปด้วยความหรูหราเหนือกาลเวลาทั้ง 5 รุ่น อาทิ 'ไอคอน โครโนกราฟ สเกเลทัน' (AIKON Chronograph Skeleton), 'มาสเตอร์พีซ เอมเบรซ' (Masterpiece Embrace), 'เฟียบา มูนเฟส' (Fiaba Moonphase), 'ไอคอน ควอตซ์' (AIKON Quartz) ได้ที่ เคาน์เตอร์มอริซ ลาครัวซ์ ทั้ง 8 สาขา สยามพารากอน, เอ็มโพเรียม, เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลชิดลม, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช,เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต พร้อมสอบถามโปรโมชั่นได้ที่เคาน์เตอร์ทุกสาขา