ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

โรงเรียนนานาชาติ เด่นหล้า บริติช (DBS) จัดงาน Denla Fest 2019 – เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปี โชว์ผลงานเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตและกิจกรรมเพื่อการกุศล 13 ธ.ค.นี้

          ไม่น่าเชื่อเลยว่าปีหนึ่งจะผ่านไปเร็วขนาดนี้ และนั่นก็ถึงเวลาอีกครั้งสำหรับงาน Denla Fest 2019 Denla Fest อีเวนต์สุดพิเศษของ DBS ซึ่งเป็นการรวมผลงานของทุกคนในครอบครัว DBS ทั้งนักเรียนและบุคลากร ไปจนถึงผู้ปกครองและครอบครัวทั้งหมด เพื่อมาเฉลิมฉลองร่วมกัน สำหรับปีนี้จะมีการจัดกิจกรรมเรี่ยไรเงินเพื่อการกุศลให้กับองค์กรการกุศล 2 องค์กร ได้แก่ Kids Action for Kids และ Rainbow House ภายในงานจะมีการแสดงดนตรีสดจากนักเรียนชั้น Year 1-9 รวมถึงมีการตั้งบูธและจัดกิจกรรมต่างๆโดยบุคลากรของโรงเรียน นักเรียน ไปจนถึงผู้ปกครอง ซึ่งทางสมาคมผู้ปกครอง Friends of DBS และผู้ประกอบการร้านค้าอื่นๆ ก็จะร่วมมาตั้งบูธขายอาหารและเครื่องดื่มด้วย
          สำหรับปีนี้ ธีมของงานคือ "The Gift of Giving" เทศกาลแห่งการให้ที่ไม่รู้จบ ซึ่งสะท้อนถึงหลักปรัชญาของ DBS และเป็นสิ่งที่โรงเรียนมุ่งมั่นปลูกฝังให้กับนักเรียนทุกคน นักเรียนได้รับการส่งเสริมให้เป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น มีน้ำใจ และมีความเข้าใจในโลกรอบตัว เพื่อให้นักเรียนเข้าใจถึงความรับผิดชอบและบทบาทหน้าที่ของตนเองที่มีต่อโลก ซึ่งจะสร้างความแตกต่างอย่างแท้จริงและกลายเป็นผู้นำระดับโลกในอนาคต DBS ยังให้ความสำคัญในเรื่องของศิลปะการแสดง โดยกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และพรสวรรค์ของนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรี การจัดแสดงสินค้าและของขวัญต่างๆที่นักเรียนทำขึ้นมาขายตามบูธ รวมไปจนถึงการที่นักเรียนได้ช่วยออร์แกไนซ์และวางแผนงานครั้งนี้ขึ้นมา ประสบการณ์เหล่านี้จะทำให้คนหนุ่มสาวได้พัฒนาทักษะด้านความคิดสร้างสรรค์และการแก้ไขปัญหา ซึ่งจะช่วยเตรียมนักเรียนให้พร้อมสำหรับการประกอบอาชีพในอนาคต
          Denla Fest ตั้งอยู่ตามสถานที่จัดงานภายในโรงเรียน 4 จุดหลัก ได้แก่
          เวทีหลัก (สถานที่ อาคารกีฬา 3): จะมีการแสดงจากนักเรียนชั้นปี Year 1-9
          พื้นที่กิจกรรม (สถานที่ กรีฑาลู่): นักเรียนและผู้ปกครองจะมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปราสาทเด้งดึ๋ง ชูทลูกบาสเก็ตบอล เพนท์ใบหน้า และซื้อสินค้าและของขวัญต่างๆ
          ศูนย์อาหาร (สถานที่ อาคารกีฬา 2): พื้นที่สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม
          สอยดาว (สถานที่ อาคารกีฬา 3): ผู้ร่วมงานจะได้มีโอกาสลุ้นรับของรางวัลสุดพิเศษมากมายจากกิจกรรมสอยดาวจากต้นคริสต์มาส
          "ในฐานะที่ DBS เป็นโรงเรียนนานาชาติชั้นนำ เราให้การศึกษาเลี้ยงดูนักเรียนของเราให้มีทักษะรอบด้าน มีความสุข และเติมเต็มในตัวเอง เราส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการควบคู่ไปกับการส่งเสริมให้เด็กรู้จักตัดสินใจที่ดีและมีภาวะความเป็นผู้นำ Denla Fest 2019 แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานทางทักษะต่างๆที่นักเรียนได้ร่ำเรียนในชั้นเรียนรวมไปถึงในกิจกรรมส่งเสริมหลักสูตรและกิจกรรมพิเศษนอกหลักสูตร ไม่ว่าจะเป็นทักษะศิลปะการแสดง ทักษะการสื่อสาร ทักษะทางสังคม หรือวิสัยทัศน์ของการเป็นผู้ประกอบการ เรามีความภาคภูมิใจในนักเรียนของพวกเราที่ได้เห็นนักเรียนเติบโตขึ้นอย่างร่าเริง สุขภาพดี มีความสุข มีความสามารถ และเปี่ยมไปด้วยหัวใจแห่งการให้" ครูใหญ่โรงเรียนเด่นหล้า บริติช สคูล กล่าวสรุป
          #DBS #DenlaBritishSchool #DBSBangkok #InternationalSchool #BritishSchool #NurturingGlobalLeaders #DenlaFest