ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ซีลิค (SELIC) โชว์กำไร Q3/62 แตะ27.01 ลบ. กระฉูด 71,725% ทำ all time high

          บมจ. ซีลิค คอร์พ (SELIC) โชว์งบไตรมาส 3/62 ทำ all time high ประกาศกำไร 27.01 ลบ. เติบโต 71,725% ส่วนรายได้แตะ 368.99 ลบ. เติบโต 143% เป็นผลประกอบการณ์ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ด้านผู้บริหาร "เอก สุวัฒนพิมพ์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยงบ 9 เดือนแรกปีนี้ โกยกำไร 72.22 ลบ. เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบจากช่วงเดียวกันที่กำไร 0.04 ลบ. และมีรายได้อยู่ที่ 1,080.45 ลบ. เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อนมีรายได้ 449.22 ลบ. เหตุรับรู้การ synergy กันด้วยดีระหว่างกลุ่ม PMCT สอดคล้องกับการบุกขยายธุรกิจทั้งธุรกิจกาวอุตสาหกรรม - สติ๊กเกอร์และฉลาก 
          นายเอก สุวัฒนพิมพ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) SELIC ผู้ดำเนินธุรกิจหลักเกี่ยวกับการผลิตและจำหน่ายกาวซึ่งใช้ในอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ รวมถึงฉลากที่มีกาวในตัว สำหรับตลาดทั้งในและต่างประเทศ เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทฯ รายงานผลการดำเนินงานไตรมาส 3/2562 ทำ all time high โดยมีกำไรสุทธิ 27.01 ล้านบาท เติบโต 71,725% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 0.04 ล้านบาท และมีรายได้จำนวน 368.99 ล้านบาท เติบโต 143.3% เทียบช่วงเดียวกันปีก่อนมีรายได้อยู่ที่ 151.17 ล้านบาท โดยเป็นผลประกอบการณ์ที่สูงสุดเป็นประวัติการณ์
          สำหรับผลการดำเนินงานในงวด 9 เดือนแรกของปี 2562 (สิ้นสุด 30 กันยายน 2562) กลุ่มบริษัทมีกำไรสุทธิ 72.22 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 4.80 ล้านบาท โดยกลุ่มบริษัทได้รับปัจจัยสนับสนุนจากรายได้ที่เพิ่มขึ้น โดยรายได้ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้อยู่ที่ 1,080 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 449.22 ล้านบาท
          "รายได้และกำไรงวด 9 เดือนแรกที่ผ่านมาที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ มาจากยอดรายได้ที่เพิ่มขึ้น อีกทั้งการ synergy ที่ผ่านมาทำให้เห็นผลถึงยอดขายที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน รวมทั้งธุรกิจกาวที่เติบโตขึ้น ซึ่งสะท้อนไปยังผลการดำเนินงาน ทำสถิติใหม่สูงสุดอย่างต่อเนื่อง ทำให้กลุ่มบริษัทค่อนข้างมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีจะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้" นายเอก กล่าว
          นายเอก กล่าวทิ้งท้ายว่า แนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 4/62 คาดว่าจะเป็นไปตามแผน เนื่องจากผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกที่ผ่านมา สะท้อนถึงการที่กลุ่มบริษัทมีการ synergy กันด้วยดีระหว่างกลุ่มPMCT โดยสอดคล้องกับการบุกขยายธุรกิจทั้งธุรกิจกาวอุตสาหกรรม ธุรกิจสติ๊กเกอร์และฉลาก รวมถึงให้ความสำคัญในการขยายการเติบโตของทั้งสองธุรกิจ ทำให้ทั้งปีมั่นใจว่าผลการดำเนินงานจะสามารถบรรลุเป้าหมายได้
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/ 

          เกี่ยวกับ ซีลิค
          บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกาวอุตสาหกรรมสัญชาติไทย ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 ปัจจุบันเป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยีกาวอุตสาหกรรมแบบครบครันแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างกว้างขวางทั้งในและต่างประเทศ โดยทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์และมีความรู้เฉพาะด้าน รวมทั้งทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ซีลิค คอร์พ ดำเนินงานโดยเน้นหนักในเรื่องคุณภาพ และการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้เกิดความพึงพอใจสูงสุด และเป็นส่วนร่วมในการเติบโตทางด้านธุรกิจของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
          
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชมที่ http://seliccorp.com/