ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

“ศักยภาพผ้าผืนและแฟชั่นไทย ผ่านประสบการณ์ดีไซเนอร์ระดับโลก”

Jet Shenkman จากแบรนด์ Eponine London
          ธุรกิจแฟชั่นไทยเป็นอีกหนึ่งธุรกิจสำคัญที่ทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ให้การผลักดัน โดยภายในงาน STYLE Bangkok เดือนเมษายน ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 17-21 เมษายน
          ณ ไบเทค บางนา ได้จัดกิจกรรมสนทนาประสาแฟชั่น หัวข้อ "ค้นหาศักยภาพสินค้าผ้าผืนและแฟชั่นไทย ตอบโจทย์โลกยุคใหม่" โดย Ms. Jet Shenkman ครีเอทีฟไดเรกเตอร์และผู้ก่อตั้งแบรนด์ Eponine London ดีไซเนอร์ผู้นำเอาผ้าม้งจากจังหวัดเชียงราย ไปตัดเย็บเป็นชุดสวยสร้างปรากฎการณ์ในวงการแฟชั่นระดับโลก Ms. Shenkman เล่าว่า เมื่อ 26 ปีที่แล้ว ได้มาฮันนีมูนที่จังหวัดเชียงราย ได้เห็นเสื้อผ้าของชาวม้ง รู้สึกชื่นชอบและประทับใจทั้งความสวยงามและ Texture ของเนื้อผ้า ผ้าชาวเขาเป็นผ้าที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานประหนึ่งมีชีวิต เป็นผ้าพื้นเมืองที่สะท้อนภูมิปัญญาและฝีมือของชาวม้ง ซึ่งใช้การทอแบบโบราณ ผืนผ้าบางผืนเต็มไปด้วยเรื่องราวและประวัติอันน่าประทับใจ ส่วนตัวชื่นชอบไอเดียในการนำผ้าเหล่านี้มาตัดเย็บ เหมือนเราได้ต่อยอดสร้างเรื่องราวใหม่ให้ผ้าผืนนั้น
          "จุดเริ่มต้นที่มีพื้นฐานด้านสไตลลิสต์ จึงใช้ที่บ้านเป็นสตูดิโอ และเริ่มลงมือออกแบบอย่างค่อยเป็นค่อยไป กว่าจะสำเร็จใช้เวลานานหลายปี แต่โชคดีที่ปีพ.ศ. 2561 เครสสิดา โบนาส สวมใส่ชุดผ้าม้งของแบรนด์ในพิธีเสกสมรสของเจ้าชายแฮร์รี และเมแกน มาร์เคิล เป็นภาพปรากฎในสื่อไปทั่วโลก ทำให้มีออเดอร์เข้ามาเยอะมาก"
          ครีเอทีฟไดเรกเตอร์จาก Eponine ยังเล่าความประทับใจจากการได้เดินชมงาน STYLE Bangkok เป็นครั้งแรกว่า "หลังจากได้เดินชมงานรู้สึกประทับใจมาก ได้เห็นสินค้าโดยเฉพาะกลุ่มแฟชั่นที่น่าตื่นตาตื่นใจ ล้วนแล้วแต่สะท้อนนวัตกรรม การนำเอาผ้าผืนมาพัฒนาต่อยอด ทดลองใส่ลูกเล่นต่างๆ พร้อมได้เห็นแฟชั่นเสื้อผ้าที่มีอัตลักษณ์ของวัฒนธรรมชาวเขา ถือเป็นการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและสิ่งที่เป็นอัตลักษณ์เดิมอย่างลงตัว จากการได้พูดคุยกับดีไซเนอร์รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นความตั้งใจในการนำแรงบันดาลใจจากผืนผ้าใหม่ๆ แปลกตา มาพัฒนาเป็นเสื้อผ้าหลากหลายรูปแบบ
          "STYLE Bangkok เป็นงานที่พลาดไม่ได้ ถ้าคุณเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ เพราะคุณจะได้เห็นเสื้อผ้าดีไซน์ หลากหลายฝีมือดีไซเนอร์ไทยที่สะท้อนความคิดสร้างสรรค์ มีไอเดียออกแบบที่น่าสนใจ ในสไตล์ที่ไม่ซ้ำกันมาจัดแสดงภายในงานเดียว รับรองว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจทั้งเรื่องผืนผ้า ทั้งเรื่องดีไซน์กลับไปอย่างแน่นอน ถือเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเปิดประสบการณ์และมุมมองใหม่ๆ"
          มาอัพเดทเทรนด์ไลฟ์สไตล์และชมศักยภาพสินค้าไลฟ์สไตล์จากผู้ผลิตไทยและนานาชาติได้ที่งานแสดงสินค้า STYLE Bangkok จัดปีละ 2 ครั้งในเดือนเมษายนและเดือนตุลาคม ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stylebangkokfair.com หรือโทรสายตรงการค้าระหว่างประเทศ 1169