กรกฎาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

สิงหาคม 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

กันยายน 2563

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ภาพข่าว: เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ร่วมกับสำนักงานเขตสวนหลวง ร่วมสู้โควิด-19 จัดกิจกรรมทำความสะอาดศูนย์การค้า – กำจัดขยะชิ้นใหญ่ในชุมชน

ศูนย์การค้าเดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 นำโดย นางสาวจรูญรัตน์ สาลี ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ (จำกัด) ร่วมกับ นางอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้ช่วยเลขานุการ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นางเรณู ซื่อสัตย์ ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง นำเจ้าหน้าที่ พนักงาน และเหล่าจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. อ่านต่อ…

BJCHI สุดฮอต! ฝ่าวิกฤติโควิดคว้างานใหม่2โครงการในอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมี-โรงไฟฟ้า มูลค่ากว่า 750 ลบ.

BJCHI สุดฮอต! ฝ่าวิกฤติโควิดคว้างานใหม่2โครงการในอุตสาหกรรมน้ำมันและปิโตรเคมี-โรงไฟฟ้า มูลค่ากว่า 750 ลบ.ดัน backlog พุ่งนิวไฮรอบ5ปี แตะ 4,700 ลบ. หนุนผลงานปีนี้โดดเด่นบมจ.บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี (BJCHI) ฝ่าวิกฤติไวรัสโควิด-19ระบาด คว้างานใหม่เพิ่ม 2อุตสาหกรรม ในโครงการ CRSIP Pipe Spool อ่านต่อ…

ธุรกิจค้าปลีกได้ใช้แพลตฟอร์มการตลาดฟรี (โควิด บิสซิเนส รีโคฟเวอร์รี่ แพลตฟอร์ม)

อิสแวร์ร่วมกับพาร์ทเนอร์ เปิดให้ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ลงทะเบียนใช้แพลตฟอร์มการตลาดฟรี อิสแวร์เป็นไลฟ์สไตล์แอปพลิเคชันที่ผู้บริโภคใช้ค้นหาสิ่งที่กำลังได้รับความนิยมและดีลเด็ดใกล้ตัว ผู้บริโภคจะเห็นโปรโมชั่นล่าสุดและข้อมูลร้านค้าที่อยู่ใกล้เคียงในสัปดาห์ที่จะถึงนี้ อ่านต่อ…

บอร์ด SMART อนุมัติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563

นายรังสี ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ทคอนกรีต จำกัด (มหาชน) (SMART) ผู้ผลิตและจำหน่ายอิฐมวลเบาด้วยระบบอบไอน้ำภายใต้ความดันสูงเพื่อใช้ในงานก่อสร้างและงานกั้นผนังอาคาร เปิดเผยว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท มีมติอนุมัติเลื่อนวันและวาระการประชุมออกไปอย่างไม่มีกำหนด อ่านต่อ…

‘พริมา มารีน’ รับธุรกิจกลุ่ม FSU วิ่งฉิว เก็บเกี่ยวรายได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย หลังราคาน้ำมันตลาดโลกปรับตัวลดลง ดันความต้องการใช้เรือจัดเก็บเพิ่มขึ้น

‘บมจ. พริมา มารีน หรือ (PRM) ประเมินกลุ่มธุรกิจเรือ FSU ไปได้สวย เก็บเกี่ยวรายได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย จากจำนวนเรือที่ให้บริการทั้งหมด 8 ลำ เล็งเพิ่มอีก 1 ลำ ภายในปีนี้ หลังปริมาณความต้องการใช้เรือเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยราคาน้ำมันในตลาดโลกที่ปรับตัวลงและข้อกำหนด IMO 2020นายวิริทธิ์พล อ่านต่อ…

Gossip News: ‘แอน-จักรพงษ์’ ขึ้นปกครบรอบ 34 ปี นิตยสาร GM สวยสง่า สะกดทุกสายตา ตอกย้ำ 1 ใน 34 นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จในรอบทศวรรษ

เป็นเจ้าแม่แห่งวงการค้าคอนเทนต์ที่ทุกคนให้การยอมรับ สำหรับผู้บริหารสาวสวย ‘คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ แห่งอาณาจักร JKN ที่โชว์ฝีไม้ลายมือการบริหารธุรกิจนำพาองค์กรก้าวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก จนได้รับฉายาว่า ‘New Wealth New World หรือ สุดยอดผู้นำการเปลี่ยนแปลงในโลกยุคใหม่ งานนี้ นิตยสาร อ่านต่อ…

ช่อง 8 เปิดกลยุทธ์เก้าอี้ 4 ขา ขยายฐานรายได้ กระจายความเสี่ยงได้ผลดี ไตรมาสแรก ยังโตแรงฝ่ากระแสโควิด-19

จากการระบาดของไวรัสโควิด-19 จนต้องมีมาตรการ Work from Home และจำกัดการเดินทางไปยังพื้นที่เสี่ยง ทำให้วงการทีวีดิจิทัลได้รับอานิสงค์ ยอดผู้ชมในช่วงวันทำงานเพิ่มสูงขึ้น ทำให้หลายๆ ช่อง ต้องปรับผังรับมือกับวิกฤติครั้งนี้กันอย่างดุเดือด ในขณะที่ช่อง 8 ตั้งรับ สร้างกลยุทธ์ใหม่และปรับตัวได้เร็ว อ่านต่อ…

ห้างเซ็นทรัลเปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ชวนช้อปฯ สบายๆ ผ่าน บริการ Central Call & Shop

ห้างเซ็นทรัล เอาใจขาช้อปฯ เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย อยู่บ้านสบายๆ ก็สามารถโทรช้อปฯ ผ่านบริการ Central Call Shop ที่เบอร์ 02-793-7555เสมือนยกห้างไปไว้ให้คุณ กับ4ขั้นตอนง่ายๆ โทรสั่งสินค้าที่เบอร์ 02-793-7555ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำ และอำนวยความสะดวกลูกค้า ตั้งแต่เวลา อ่านต่อ…

“แจมบาร์ จูซ” จับมือ ไลน์แมน พร้อมเสิร์ฟความสดชื่น @อุดมสุข จุดบริการเดลิเวอรี่แห่งใหม่

น้ำผลไม้แบรนด์ดังอันดับหนึ่งจากแคลิฟอร์เนีย JambaJuice(แจมบาร์ จูซ) จับมือ ไลน์แมน(LINEMAN) เสิร์ฟความสดชื่นเอาใจคนรักสุขภาพถึงหน้าบ้าน เพื่อเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรงด้วยคุณประโยชน์ที่ดีจากน้ำผลไม้แท้ 100 %ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น พร้อมโปรโมชันสุดคุ้ม เมื่อสั่งเครื่องดื่มหมวด All Fruit Smoothies อ่านต่อ…

DITP เปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ “จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์” เตรียม SMEs ไทยส่งออกออนไลน์ข้ามแดน

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ปรับกลยุทธ์รับสถานการณ์โควิด-19 ชูระบบออนไลน์ เพื่อผลักดันการส่งออกผ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส ริเริ่มการจัดกิจกรรมออนไลน์ จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์ ที่มาพร้อม Online Business Matching อ่านต่อ…

โฮมโปร เปิดตัวนวัตกรรม ตู้อบ UV-C KIOSK ฆ่าไวรัสโควิด-19 ในหน้ากากอนามัย และของใช้ในบ้าน

ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การเว้นระยะทางสังคมหรือ Social Distancing เป็นเรื่องที่จำเป็น รวมถึงการใส่หน้ากากอนามัยก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นไม่แพ้กัน ซึ่งสถานการณ์นี้ก็ได้ส่งผลให้หน้ากากอนามัยมีการขาดแคลน และส่งผลให้ผู้คนต้องหวาดระแวงกับเชื้อโรคที่อาจติดมากับของใช้ประจำวัน อย่าง อ่านต่อ…

ซัสโก้ แสดงความยินดี ฉลองเปิด D’Oro (ดิโอโร่) สาขาบางปะกอก

คุณชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ และ คุณมาวีร์ สิมะโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ สายงานปฎิบัติการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ร่วมแสดงความยินดีกับ คุณภคมน สมบูรณ์เวชชการ Chief Operation Officer และคุณวรรณินา สมบูรณ์เวชชการ Brand Experience Director บริษัท โกลเด้นครีม จำกัด ในโอกาสเปิดร้านกาแฟ อ่านต่อ…

TEAMG เลื่อนประชุมผู้ถือประจำปี 2563 ยืนยันจ่ายปันผลตามปกติที่ 0.06 บาทต่อหุ้น

ดร.อภิชาติ สระมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า ในการประชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 2/2563 เมื่อวันที่ 7 เม.ย. 2563 คณะกรรมการบริษัทได้พิจารณาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 อ่านต่อ…

อาลีบาบา เปิดตัวคู่มือดิจิทัลฉบับใหม่ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

จากการที่ประเทศต่างๆ มีการปิดพรมแดนเกือบทั้งหมด เพื่อป้องกันประชาชนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้กลไกการค้าทั่วโลกต้องสะดุดจนถึงหยุดชะงักลงในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ในช่วงเวลาเช่นนี้ เรากลับได้เห็นการคิดค้นนวัตกรรมและกลยุทธ์เชิงสร้างสรรค์ใหม่ๆ จากผู้ประกอบการเพื่อรับมือกับปัญหา อ่านต่อ…

แอพพลิแคด ดึง 3D Printer ช่วยหมอฝ่าวิกฤตสู้โควิด-19

จากสถานการณ์โรคระบาดจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือโควิด-19 (COVID-19) ที่กำลังแพร่ระบาดเล่นในหลายประเทศทั่วโลกอยู่ขณะนี้ รวมทั้งในประเทศไทย ไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดผลกระทบกับทุกภาคอุตสาหกรรมและทำให้ระบบเศรษฐกิจสั่นคลอนเท่านั้น แต่ยังส่งผลให้ หน้ากากอนามัย อ่านต่อ…

ทีเส็บเร่งยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์สู้โควิด-19

ทีเส็บ เปิดโครงการ Virtual Meeting Space นำเทคโนโลยีสารสนเทศที่ทันสมัยมาสนับสนุนให้ผู้ประกอบการยกระดับอุตสาหกรรมไมซ์เข้าสู่ยุคการประชุม/นิทรรศการออนไลน์ เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ของอุตสาหกรรมไมซ์ในภาวะการปิดเมืองทั่วโลก พร้อมช่วยยกระดับมาตรฐานสาธารณสุข อ่านต่อ…

ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารแห่งปี 2020 ‘เพื่อนคู่คิด’ ของคนไทย สู่ 75 ปีแห่งคุณภาพบริการด้านการเงิน

ตลอดระยะเวลา75ปีแห่งความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ร่วมเคียงข้างการเติบโตของธุรกิจไทย และให้บริการคนไทยหลายล้านคนในวันนี้ชื่อธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)ยังคงความเป็นสถาบันการเงินที่มั่นคง แข็งแกร่ง และเป็นที่เชื่อถือของคนไทยอยู่เสมอ จึงไม่น่าแปลกใจที่รางวัลธนาคารแห่งปี2563 อ่านต่อ…

กลุ่ม KTIS ลั่นเอาผิดคนปลอมแปลงแอลกอฮอล์ KNAS มุ่งปกป้องผู้บริโภค หวั่นได้ของคุณภาพต่ำลงและราคาแพงขึ้น

กลุ่ม KTIS พบมีการนำแอลกอฮอล์ 70% พร้อมใช้ แบรนด์ KNAS ไปปลอมแปลงในหลายรูปแบบ ทั้งเปลี่ยนราคาขายให้แพงขึ้น แบ่งขายในขนาดเล็กลงโดยจัดทำฉลากลอกเลียนแบบของจริง ชี้เป็นการกระทำผิดกฎหมาย อาจเป็นอันตรายและสร้างความเสียหายแก่ผู้บริโภค เพราะอาจมีการทำให้เปอร์เซ็นต์แอลกอฮอล์ต่ำลงและค้ากำไรเกินควร อ่านต่อ…

“Unilever Food Solutions” จัดแคมเปญเอาใจลูกค้า “คนอร์ อร่อยชัวร์ ลุ้นล้าน” มูลค่ารางวัลกว่า3ล้านบาท ร่วมสนุกง่าย แจกจริง ลุ้นผู้โชคดีได้ทุก 2 สัปดาห์

Unilever Food Solutions (UFS) หนึ่งในผู้นำของธุรกิจด้านเครื่องปรุงอาหารระดับโลก ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์หลากหลายภายใต้เครื่องหมายการค้ามาตรฐานโลก ได้แก่ คนอร์ เบสท์ฟู้ดส์ และลิปตัน ผลิตภัณฑ์ที่เป็นตัวช่วยที่ทำให้การประกอบอาหารเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลามากขึ้น และอยู่คู่ครัวคนไทยมานาน โดยในปีนี้ อ่านต่อ…

บัตรเครดิตทีเอ็มบี และบัตรเครดิตธนชาต มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาท

บัตรเครดิตทีเอ็มบี และบัตรเครดิตธนชาต มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ พร้อมรับเครดิตเงินคืนสูงสุด 300 บาทบัตรเครดิตทีเอ็มบี และบัตรเครดิตธนชาต มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าช้อปออนไลน์ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำที่ร่วมรายการ ได้แก่ Big C , Tesco Lotus , TOPS, Villa Market อ่านต่อ…

ITEL แจ้งเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ยืนยัน COVID-19 ไม่กระทบธุรกิจ

บริษัท อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม จำกัด (มหาชน) หรือ ITEL มีมติเลื่อนจัดการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่กระจายในวงกว้าง เพื่อลดความเสี่ยง และความปลอดภัยของผู้ถือหุ้น ยืนยัน COVID-19 ไม่กระทบธุรกิจ พร้อมเดินหน้าปรับแผนกลยุทธ์ อ่านต่อ…

เมืองไทยประกันชีวิตเผย“ฟิทช์ เรทติ้งส์”คงอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินสากล’A-‘แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ ตอกย้ำสถานะธุรกิจแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้รับการประกาศคงอันดับความแข็งแกร่งทางการเงินสากล (Insurer Financial Strength : IFS) จากฟิทช์ เรทติ้งส์ (Fitch Ratings) อยู่ที่ ‘A-‘ โดยมีแนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: แบรนด์ดีไฮจีนิค ตอกย้ำนวัตกรรมสุดล้ำ ชูเครื่อง Anti-Virus Disinfection ระบบ Fogging ปล่อยควันฆ่าเชื้อด้วยน้ำยาออแกนิค รายแรกในประเทศไทย

นายภาคิน สุดประเสริฐ Vice President (ลำดับซ้ายมือที่ 2) บริษัท ดีไฮจีนิค ประเทศไทย จำกัด นำทีมพนักงานแบรนด์ดีไฮจีนิค ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีระดับสูง นำเข้าจากประเทศเยอรมัน คุณภาพเป็นที่รับการยอมรับในอันดับ 1 ของโลก อ่านต่อ…

ECF ประเมินไตรมาสแรก ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ในประเทศชะลอเล็กน้อย ตลาดส่งออกเติบโต ขณะที่ธุรกิจพลังงานแนวโน้มดี

นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) เปิดเผยว่า แนวโน้มธุรกิจช่วงไตรมาส 1/2563 ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ ตลาดในประเทศ ได้รับผลกระทบระยะสั้นจากลูกค้ากลุ่มโมเดิร์นเทรดที่ต้องปิดสาขาชั่วคราวตามคำสั่งรัฐ อ่านต่อ…

อยู่บ้านก็ทำได้ !! เอ็นอีเอ แนะผู้ประกอบการ “SELL FROM HOME” ด้วย “วิดีโอมาร์เก็ตติ้ง”

เรียกได้ว่าเป็นช่วงหยุดพักของหลาย ๆ ธุรกิจ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่รัฐบาลได้ออกนโยบายการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing การให้หยุดอยู่บ้านเพื่อลดการติดและการแพร่เชื้อ จึงทำให้ผู้ประกอบการหลายรายจำเป็นต้องตัดสินใจหยุดหลากหลายกิจกรรมจนกว่าภาวะวิกฤตนี้จะดีขึ้น อ่านต่อ…

ธพว. หนุนเอสเอ็มอีพลิกวิกฤตโควิด-19 เป็นโอกาส เปิดตัวเว็บไซต์ wdev.smebank.co.th เติมทักษะพาธุรกิจก้าวผ่านอุปสรรค

ธพว.เปิดตัวเว็บไซต์ wdev.smebank.co.thช่วยเอสเอ็มอีไทยพลิกวิกฤตโควิด-19เป็นโอกาส เติมทักษะความรู้ ติดปีกขยายตลาดบนโลกออนไลน์ไร้พรมแดน สร้างสังคมผู้ประกอบการยุค 4.0 สามารถปรับตัวก้าวข้ามปัญหา ธุรกิจมีศักยภาพพร้อมกลับเดินหน้าต่อไปได้รวดเร็ว นางสาวนารถนารี รัฐปัตย์ อ่านต่อ…

SINGER แจ้งเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 พร้อมอนุมัติจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.10 บ./หุ้น กำหนดจ่าย 8 พ.ค. นี้

นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ SINGER เปิดเผยว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID- 19) ในปัจจุบันมีแนวโน้มการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก อ่านต่อ…

“สมัชญ์พล” นำทีมแบรนด์ “บาบาร่า” แจกโชคสนั่นเมือง! รอบ2 ของรางวัลเพียบ

แจกใหญ่แจกจริงสมกับการฉลองครบรอบ 5 ปีแป้งพัฟแบรนด์ บาบาร่า (Babalah) หลังจากที่ สมัชญ์พล กรทองบุณยวัทน์ และ ธราญา โชดกวิเศษณ์ ผู้บริหาร บริษัท ไลฟ์พาวเวอร์ โซลูชั่น จำกัด จัดกิจกรรมไลฟ์สดครั้งที่ 1 แคมเปญ รหัสแตก แจกโชค บาบาร่า ขูดสนั่นเมือง พร้อมชวนดาราสาว จันจิ-จันจิรา อ่านต่อ…

ในวิกฤติมี “โอกาส” เสมอ อะโดบีแนะ 4 วิธี ช่วยผู้ค้าปลีกรับมือโควิด-19

เวลานี้นับเป็นช่วงวิกฤติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีก เนื่องจากผู้บริโภคจำเป็นต้องดำเนินมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และอาจต้องปลีกตัวอยู่ตามลำพังเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น นอกจากนี้ อ่านต่อ…

ในวิกฤติมี “โอกาส” เสมอ อะโดบีแนะ 4 วิธี ช่วยผู้ค้าปลีกรับมือโควิด-19

เวลานี้นับเป็นช่วงวิกฤติที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีก เนื่องจากผู้บริโภคจำเป็นต้องดำเนินมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) และอาจต้องปลีกตัวอยู่ตามลำพังเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น นอกจากนี้ อ่านต่อ…

ภาพข่าว: BWG สนับสนุนเครื่องบริโภคเจ้าหน้าปฏิบัติงาน โควิด-19

บริษัทเบตเตอร์ เวิลด์ กรีน จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุนเครื่องบริโภค อาทิเช่น น้ำดื่ม เครื่องดื่มชูกำลัง ให้กับเจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติหน้าที่ประจำด่านจุดตรวจสกัดในช่วงเวลาเคอร์ฟิวในพื้นที่จังหวัดสระบุรีและจังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่านต่อ…

SFLEX เลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.15 บาท เร็วขึ้นเป็นวันที่ 7 พ.ค.นี้

นายปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯได้มีมติเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 จากเดิมวันที่ 28 เมษายน 2563 ออกไป และจะกำหนดวาระการประชุมและวันประชุมผู้ถือหุ้นขึ้นใหม่เมื่อสถานการณ์คลี่คลายและมีความเหมาะสม อ่านต่อ…

สอนสร้าง LINE Official Account ด้วยตัวเองผ่านมือถือ และคอมพิวเตอร์

การทำธุรกิจในยุคนี้ ช่องทางออนไลน์ถือเป็นช่องทางสำคัญในการทำการตลาดและขายสินค้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวิกฤติไวรัส COVID-19 แพร่ระบาด การขายของออนไลน์กลายเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกธุรกิจควรมี LINE Official Account เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่หลายธุรกิจนิยมใช้เพื่อทำการตลาดและขายสินค้าออนไลน์ อ่านต่อ…

VRANDA ปรับจ่ายปันผล บริหารสภาพคล่อง รับผลดีจากรายได้อสังหาฯ ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ VRANDA เปิดเผยว่า คณะกรรมการบริษัท มีมติเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนดตามประกาศ กทม. และประกาศจ่ายปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.10 บาทต่อหุ้นโดยลดลงจากอัตราเดิม กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 5 พฤษภาคม อ่านต่อ…