ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์

Lynk & Co จับมือ Cyan Racing สร้างประวัติศาสตร์ค่ายรถจีนรายแรกคว้าแชมป์โลกมอเตอร์สปอร์ต


          Lynk & Co จับมือ Cyan Racing สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ในฐานะผู้ผลิตรถสัญชาติจีนรายแรกที่คว้าแชมป์โลกในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต โดยควบรถ Lynk & Co 03 TCR คว้าแชมป์ประเภททีมในการแข่งขันรายการ 2019 FIA World Touring Car Cup หลังจบการแข่งขันสุดระทึกที่สนามสุดท้ายของฤดูกาลในประเทศมาเลเซีย

          ในการลงสนามฤดูกาลแรกของ Lynk & Co ทีมนักแข่ง Cyan Racing สามารถคว้าแชมป์การแข่งประเภททีมโดยมีคะแนนนำคู่แข่งสำคัญอย่าง Hyundai อยู่ 34 คะแนน และนำ Honda ถึง 54 คะแนน นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์จีนอย่างแท้จริง

          วิกเตอร์ หยาง รองประธานฝ่ายสื่อสาร บริษัท Zhejiang Geely Holding Group กล่าวว่า "Lynk & Co และ Cyan Racing จบฤดูกาลด้วยการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ พร้อมกับสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งสำหรับฤดูกาล 2020 ทั้งยังพิสูจน์ให้เห็นทีมเวิร์กและสปิริตระดับมืออาชีพ อันเป็นผลมาจากความพยายามและการอุทิศตนของทุกคนในทีม และเราหวังว่าทีมจะสามารถคว้าดับเบิลแชมป์ได้ในปีหน้า" 

          Lynk & Co เป็นแบรนด์รถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ออกแบบและสร้างตามหลักวิศวกรรมในสวีเดน โดยเติบโตจากแนวคิดในเมืองโกเธนเบิร์กสู่แบรนด์รถยนต์ใหม่ที่ขายดีทั่วโลก โดยรถรุ่น 01, 02, 03 และ 05 เป็นที่ต้องการอย่างมาก

          ส่วนในสนามแข่ง Cyan Racing คว้าแชมป์โลกเป็นปีที่สามติดต่อกัน ทีมต้องเผชิญกับการแข่ง WTCR ที่ยากลำบากที่สุดครั้งหนึ่ง ณ สนาม Sepang International Circuit ด้วยอุณหภูมิสุดโต่ง ฝนตกหนัก และการชนในสนาม

          คริสเตียน ดาห์ล ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Cyan Racing กล่าวว่า "การคว้าแชมป์สามปีซ้อนร่วมกับค่ายรถสามแห่งเป็นความรู้สึกที่สุดยอดมาก และการคว้าแชมป์ร่วมกับ Lynk & Co เป็นปีแรกถือว่า "ภารกิจเสร็จสมบูรณ์" แน่นอนว่าเป้าหมายในปีหน้าของเราคือดับเบิลแชมป์" 

          เกี่ยวกับ Lynk & Co

          Lynk & Co เป็นแบรนด์รถยนต์ในเมืองระดับโลกแบรนด์ใหม่ที่ตอบสนองความต้องการและความพึงพอใจของคนรุ่นใหม่ พร้อมกับท้าทายขีดจำกัดเดิม ๆ ของอุตสาหกรรมยานยนต์ รถของบริษัทออกแบบและสร้างตามหลักวิศวกรรมในสวีเดนและวางจำหน่ายทั่วโลก

          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1056252/Lynk_Co_03_TCR_Cyan_Racing_World_Title.jpg 
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1056251/Lynk_Co_Logo.jpg 

          ติดต่อ: 
          Steve Brown
          อีเมล: media@lynkco.com
          โทร: +46-(0)-729-88-88-80