ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์

มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส คว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยม ประจำปี 2562 ที่ญี่ปุ่น

          มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส ได้รับการเสนอชื่อเป็น "รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2562" จากการลงมติในที่ประชุมของสมาคมนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น หรือ RJC
          โดยรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีอันทรงเกียรตินี้ ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญของสถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น โดยผู้ชนะเลิศจะถูกคัดเลือกจากรถยนต์รุ่นต่างๆ ที่เปิดตัวภายในประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2561 ทั้งนี้คณะกรรมการจะทำการคัดเลือกรถยนต์ที่ดีที่สุด 6 รุ่น เพื่อเข้าสู่รอบสุดท้ายก่อนที่จะลงมติเพื่อตัดสินเลือกรถยนต์ที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งรุ่นที่จะได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2562 
          โดยปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้รับรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีจากสถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น นับตั้งแต่ปี 2550 ที่ มิตซูบิชิ ไอ เค คาร์ เคยได้รับรางวัลมาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้การประกวดเพื่อคัดเลือกรถยนต์ยอดเยี่ยมในแต่ละปีถือเป็นเรื่องที่ยากเสมอ เพราะบริษัทผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติญี่ปุ่นต่างเป็นผู้นำในด้านเทคโนโลยียานยนต์และคุณภาพทั้งสิ้น 
          หลังจากที่ได้คัดเลือกผู้ชนะเลิศแล้ว คณะกรรมการฯ กล่าวว่า "มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดกะทัดรัด ที่มีรูปลักษณ์โดดเด่น และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมด้วยเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ Super All-Wheel Control (S-AWC) มาพร้อมกับสมรรถนะการขับขี่ที่ผสานกันอย่างลงตัวด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ใหม่ ขนาด 1.5 ลิตร และระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT 8 สปีด"
          รายชื่อรถยนต์ที่สามารถผ่านเข้าสู่รอบสุดท้ายของการประกวด รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2562 สถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น เรียงตามตัวอักษร:
          ฮอนด้า ซีอาร์-วี
          ฮอนด้า คลาริตี้ ไฮบริด
          มาสด้า ซีเอ๊กซ์ 8
          มิตซูบิชิ อีคลิปส์ ครอส
          นิสสัน เซเรนา อี-พาวเวอร์
          ซูบารุ ฟอเรสเตอร์

          ประวัติโดยย่อ: สถาบันนักวิจัยและสื่อมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น
          สถาบันนักวิจัยและสื่อสารมวลชนสายยานยนต์ ประเทศญี่ปุ่น (RJC) ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนเมษายน พ.ศ. 2533 โดยสมาชิกของสถาบันฯ ประกอบด้วย นักวิจัยมืออาชีพด้านวิศวกรรมยานยนต์และสื่อมวลชนสายยานยนต์จากหลายหน่วยงาน
          หนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญของสถาบันฯ คือ การคัดเลือกและมอบรางวัล รถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี รถยนต์นำเข้ายอดเยี่ยมแห่งปี เทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปี และบุคคลยอดเยี่ยมแห่งปีที่มอบให้กับผู้มีส่วนร่วมในการพัฒนายานยนต์ของประเทศ 
          ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส เคยคว้ารางวัลจากทางสถาบันฯ มาก่อนหน้านี้ ได้แก่ มิตซูบิชิ ไอ "รางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2550" มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อิโวลูชัน 10 "รางวัลรถยนตร์สมรรถณะสูงพิเศษและรถสปอร์ตยอดเยี่ยมแห่งปี 2552" และระบบปลั๊ก-อิน ไฮบริด "รางวัลเทคโนโลยียอดเยี่ยมแห่งปี 2557"

          เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย 
          บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 5 ล้านคัน และได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี ผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ และ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด
          สำหรับลูกค้าที่สนใจชม หรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 8:30-17:00 น.
          ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ที่ 
          Website : www.mitsubishi-motors.co.th
          Facebook : www.facebook.com/MitsubishiMotorsTH
          Instagram : @MitsubishiMotorsTh
          Youtube Channel : Mitsubishi Motors Thailand
          Line Official Account/ ID : Mitsubishi Motors Th / @MitsubishiMotorsTh