ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

Borgward เปิดตัวยานยนต์แห่งอนาคต “BX6” และ “BXi7”

          Borgward ผู้ผลิตยานยนต์จากเยอรมนี ได้จัดพิธีเปิด Borgward Academy of Engineering ในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมกันนี้ได้มีการจัดแสดงระบบ "Borgward Safety Shield" ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากพันธกิจขององค์กร ที่ยึดมั่นต่อความปลอดภัยในการขับขี่ มาตรฐานอันเข้มงวด และนวัตกรรมมาโดยตลอดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทเมื่อ 100 ปีมาแล้ว

          Borgward เตรียมดำเนินกลยุทธ์การพัฒนาที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโรดแม็ปยานยนต์แห่งอนาคต โดยจะเน้นพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในและระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า รวมถึงติดตั้งระบบจำกัดความเร็วในรถยนต์ตามข้อกำหนดของคณะกรรมาธิการยุโรป เพื่อรุกขยายธุรกิจในส่วนของรถยนต์ไฟฟ้า การเชื่อมต่อระหว่างรถยนต์ และการขับขี่อัตโนมัติ พร้อมกันนี้ Borgward ยังเปิดตัวเทคโนโลยี Three-dimensional Sub-meter Satellite Positioning ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่จะนำไปสู่การขับขี่อัตโนมัติ

          นอกจากนี้ เพื่อสะท้อนถึงความหลากหลายของยานยนต์ Borgward ยังได้เปิดตัวยานยนต์สองรุ่นใหม่ ได้แก่ BX6 รถแกรนด์ทัวริ่งเอสยูวีขับเคลื่อน 4 ล้อ และ BXi7 รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่ผลิตในปริมาณมาก ซึ่งถือเป็นการเปิดศักราชใหม่ของการพัฒนาแบรนด์

          รถแกรนด์ทัวริ่งเอสยูวี BX6

          BX6 มาพร้อมตัวถังแบบแกรนด์ทัวริ่งและท้ายลาดแบบฟาสต์แบคที่ให้ความรู้สึกหรูหรา โฉบเฉี่ยว และทรงพลัง โดนใจคนหนุ่มสาวด้วยลุคที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและถูกหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านไฟท้าย LED ทรงปีกนกอินทรีก็รับกับไฟหน้าทรงตานกอินทรีอย่างลงตัว นอกจากนี้ ดุมล้อแบบใหม่ขนาด 19 นิ้วยังตอกย้ำคุณภาพและความหรูหราของรถรุ่นนี้ได้อย่างชัดเจน

          ยานยนต์ประสิทธิภาพสูง BX6 ใช้ขุมพลังเครื่องยนต์ 2.0T เทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น ให้กำลังเครื่องยนต์สูงสุด 165 กิโลวัตต์ และแรงบิดสูงสุด 300 นิวตันเมตร มาพร้อมเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 9 โหมด ช่วยให้เปลี่ยนเกียร์ได้อย่างราบรื่นไม่ว่าจะขับขี่ในรูปแบบใดหรือเผชิญสภาพถนนเช่นใดก็ตาม ที่สำคัญคือรถรุ่นนี้ใช้เชื้อเพลิงเพียง 7.1 ลิตร/100 กิโลเมตร ทั้งยังให้ประสิทธิภาพการขับขี่ที่ทรงพลังกว่าเมื่อเทียบกับรถรุ่นอื่นๆในคลาสเดียวกัน

          BX6 มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (4 MAX) ซึ่งช่วยให้ขับขี่ได้อย่างมั่นคงในสภาพถนนลื่นหรือเมื่อเข้าโค้งด้วยความเร็ว โดยระบบจะวิเคราะห์สภาพการขับขี่ภายใน 0.12 วินาที และปรับแรงบิดให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติ

          BX6 จะเปิดตัวในตะวันออกกลางและอเมริกาใต้ภายในสิ้นปีนี้ จากนั้นจะเปิดตัวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ช่วงต้นปีหน้า

          รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้า BXi7

          BXi7 มีสมรรถนะเหนือรถรุ่นอื่นๆในคลาสเดียวกัน โดยมาพร้อมมอเตอร์คู่ที่มีกำลังสูงสุด 94.5% และแรงบิดสูงสุด 390 นิวตันเมตร สามารถเร่งความเร็วจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ได้ใน 7.9 วินาที และทำความเร็วได้สูงสุด 195 กิโลเมตร/ชั่วโมง

          BXi7 มีระบบจัดการความร้อนอัจฉริยะที่มีคุณสมบัติโดดเด่นสามด้าน ช่วยควบคุมอุณหภูมิไม่ให้สูงหรือต่ำเกินไป จึงช่วยลดเวลาในการชาร์จไฟและทำให้รถวิ่งได้ไกลขึ้น โดยแบตเตอรี่จะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงภายใต้อุณหภูมิ -30 ถึง 55 องศาเซลเซียส และสามารถชาร์จแบตได้ 80% ภายในเวลา 45 นาที ซึ่งวิ่งได้สูงสุด 375 กิโลเมตร

          ปัจจุบัน Borgward มียานยนต์หลายรุ่นให้เลือกสรร ได้แก่ BX5, BX6, BX7, BX7 TS และ BXi7 บริษัทมุ่งสร้างประสบการณ์การขับขี่อันน่าอภิรมย์ ด้วยการนำเสนอยานยนต์คุณภาพสูงตามความคาดหวังของผู้บริโภคในปัจจุบัน นอกจากนี้ Borgward ยังโดดเด่นในเรื่องความปลอดภัยของห้องโดยสารและการตอบสนองด้วยความเร็วสูง ซึ่งบริษัทเรียกรวมว่า Safety Space and Time

          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180511/2127146-1
          คำบรรยายภาพ - BX6 มาพร้อมตัวถังแบบแกรนด์ทัวริ่งและท้ายลาดแบบฟาสต์แบค