ข่าวประชาสัมพันธ์Uncategorized

ลูกแม่โดม คว้ารางวัลนวัตกรรมยานยนต์ 3 ปีซ้อน ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31”

          ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 31” มอบรางวัลโล่เกียรติยศ ประกาศนียบัตร และทุนการศึกษามูลค่า 25,000 บาท แก่นักศึกษาทีม BACKPACKING สาขาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ประกอบด้วย วิจิตรา เสริมจันทร์ และณัฐพงษ์ ศินารา ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 การประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 5 โดยปีนี้ไม่มีทีมใดได้รับรางวัลชนะเลิศ
          สำหรับผลงานของทีม BACKPACKING มีแนวคิดจากการจราจรที่ติดขัด และปัญหามลภาวะเป็นพิษที่มากขึ้น นำไปสู่การพัฒนานวัตกรรม BACKPACKING พาหนะไฟฟ้าที่สามารถพับเก็บเป็นกระเป๋าสะพายหลังได้ ช่วยให้การเดินทางสะดวกสบายด้วยขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 8 กิโลกรัม และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีเคล็ดลับอยู่ที่การเลือกใช้มอเตอร์บรัชเลสส์ขนาดเล็ก ประสิทธิภาพสูงร่วมกับชุดเฟืองทดขนาดเล็ก การออกแบบโครงสร้างน้ำหนักเบา ทำให้พาหนะชิ้นนี้มีความเร็วสูงกว่า 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถใช้งานได้นานกว่า 1 ชั่วโมง ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง
          โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 5 หรือ THE 5th MOTOR EXPO AUTOMOTIVE INNOVATION AWARD 2014 เวทีประลองความคิดของนักเรียน นิสิต นักศึกษา สนับสนุนโดย KARSHINE มุ่งพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ด้านสิ่งประดิษฐ์ยานยนต์ สู่วงการอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยในอนาคต เชิญผู้สนใจชมผลงานได้ที่บูธโครงการฯ ภายในชาเลนเจอร์ 2 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึง 10 ธันวาคม 2557