ข่าวประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยว

สายการบินการูด้า อินโดนีเซียสั่งเครื่องบินเอ330-200จำนวน 6 ลำ

 
         กุญแจสำคัญสำหรับการขยายตัวของเส้นทางการบินไปสู่ระดับนานาชาติ 
          สายการบินการูด้าอินโดนีเซียซึ่งเป็นสายการบินประจำชาติอินโดนีเซียสั่งซื้อเครื่องบินเอ330-200 จำนวน 6 ลำจากแอร์บัส โดยกำหนดการส่งมอบเครื่องบินจะอยู่ในช่วงไตรมาสที่ 4 ของ พ.ศ. 2555 ซึ่งเครื่องบินใหม่ที่สั่งซื้อในครั้งนี้จะนำเข้าไปรวมกับฝูงบินเอ330-200 จำนวน 4 ลำ ที่เช่ามาให้บริการ และ เครื่องบิน เอ330-300 จำนวน 6 ลำที่ให้บริการอยูในปัจจุบันนี้ คำสั่งเครื่องบินเอ330-200 ใหม่ของสายการบินการูด้าอินโดนีเซียจะมีการออกแบบห้องโดยสารเป็น 2 ระดับชั้นซึ่งเน้นทางด้านความสะดวกสบายระดับสูงสำหรับการดำเนินการบริการไปยังจุดหมายปลายทางในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกรวมทั้งตะวันออกกลางและยุโรปซึ่งเครื่องบินนี้จะทำงานโดยเครื่องยนต์เทรนท์ 700 จากโรลส์-รอยซ์ 
          “นับตั้งแต่เราให้บริการด้วยเครื่องบินเอ330-200 เมื่อปีที่แล้ว เครื่องบินนี้ได้พิสูจน์แล้วถึงความเป็นผู้ชนะในการปฏิบัติการด้วยต้นทุนที่ต่ำและการดึงดูดลูกค้า” อีเมียร์ยาส ซาตา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของสายการบินการูด้าอินโดนีเซียกล่าว “ด้วยความสามารถในการบินที่ไกลขึ้น ต้นทุนการดำเนินการที่ต่ำ และความสะดวกสบายที่สูงทำให้เครื่องบินนี้เป็นเครื่องบินที่สมบูรณ์แบบของเราที่จะนำมาซึ่งการบริการแบบพรีเมี่ยมสำหรับจุดหมายปลายทางนานาชาติซึ่งสามารถสร้างทั้งผลกำไรและประสิทธิผลให้กับเราได้” 
          “เราภูมิใจเป็นพิเศษย่างยิ่งที่การสั่งซื้อในครั้งนี้ได้ตอกย้ำถึงความเป็นพันธมิตรระยะยาวของแอร์บัสกับสายการบินการูด้าอินโดนีเซีย” ทอม เอนเดอร์ส ประธานและผู้บริหารสูงสุดของแอร์บัสกล่าว “การสั่งซื้อในครั้งนี้เน้นย้ำถึงสถานะของเครื่องบินเอ330ที่เป็นเครื่องบินที่ทรงประสิทธิภาพมากที่สุดในกลุ่มเครื่องบินขนาดกลางในปัจจุบันและถือได้ว่เป็นเครื่องบินที่เหมาะสมที่สุดสำหรับสายการบินทั่วโลกในปัจจุบันนี้”
          เอ330 ถือได้ว่าเป็นหนึ่งใยเครื่องบินที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพ ด้วยการนำไปให้บริการมากที่สุดทั่วโลกใน ปัจจุบัน โดยถึงปัจจุบันแอร์บัสก็ได้รับการสั่งซื้อเครื่องบินแบบ เอ330 แล้ว เป็นจำนวนทั้งสิ้นมากกว่า 1,000 คำสั่ง โดยได้ทำการส่งมอบแล้วกว่า 700 ลำ โดยการนำไปให้บริการโดยสายการบินต่างๆมากกว่า 80 รายทั่ว โลก

ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ:
เดชาวุธ วุฒิศิลป์ + 66 2 260 5820 ต่อ 120