ข่าวประชาสัมพันธ์โลจิสติกส์

IBS Software เซ็นสัญญาให้บริการระบบจัดการการขนส่งสินค้า iCargo กับโคเรียนแอร์

          IBS Software (IBS) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นไอทีสำหรับอุตสาหกรรมการบิน เซ็นสัญญาระยะเวลา 7 ปีกับ โคเรียนแอร์ สายการบินชั้นนำในอุตสาหกรรมขนส่งทางอากาศ เพื่อให้ IBS เข้ามาช่วยจัดการระบบขนส่งสินค้าให้กับทางสายการบิน
 
 
          ภายใต้สัญญาดังกล่าว IBS จะนำโซลูชั่นการจัดการขนส่งสินค้าระดับรางวัลอย่าง iCargo มาช่วยจัดการธุรกิจขนส่งสินค้าของโคเรียนแอร์แบบครบวงจร โดยโคเรียนแอร์จะโอนย้ายจากระบบงานหลักเดิมที่ล้าสมัยและระบบดาวเทียมที่มีอยู่เป็นจำนวนมาก ไปเป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการรุ่นใหม่ที่มีความทันสมัย โดยระบบ iCargo จะรวบรวมขอบข่ายการดำเนินงานทางธุรกิจของโคเรียนแอร์อย่างรอบด้าน ทั้งในเรื่องการสำรองที่ การขาย การจัดการการปฏิบัติงาน ณ สถานีขนส่งปลายทาง และการจัดทำบัญชีรายได้ ให้เป็นแพลตฟอร์มแบบบูรณาการเพียงหนึ่งเดียว ซึ่งจะช่วยให้โคเรียนแอร์สามารถยกระดับความสามารถในการสร้างมูลค่าเพิ่มด้านต่าง ๆ อาทิ การจัดการรายได้ การจัดการผลิตภัณฑ์ การติดตามและควบคุมการขนส่งสินค้าแบบเรียลไทม์ รวมถึงขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีขั้นสูง เช่น การบริหารจัดการความคล่องตัวขององค์กร (Enterprise Mobility) เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงานและธุรกิจการขนส่งสินค้าไปสู่ระดับที่สูงขึ้น นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม iCargo ยังจะช่วยให้โคเรียนแอร์สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างสอดคล้องกับมาตรฐานและแนวทางปฏิบัติของอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าทางอากาศ อาทิ eAWB และ CXML ทั้งนี้ โคเรียนแอร์มีเครื่องบิน 161 ลำ และให้บริการเที่ยวบินไปยัง 123 เมืองใน 43 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึง 13 เมืองในเกาหลีใต้
 
          โซลูชั่น iCargo ของ IBS เป็นระบบแบบบูรณาการที่สามารถรองรับทุกความต้องการด้านไอทีสำหรับการจัดการการขนส่งสินค้าทางอากาศให้ครบ จบในแพลตฟอร์มเดียว อีกทั้งยังสามารถปรับให้เข้ากับความต้องการและลำดับความสำคัญที่เฉพาะเจาะจงของลูกค้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ iCargo ยังตอบโจทย์ความต้องการในการปฏิบัติงานขนส่งสินค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ เป็นเที่ยวบินขนส่งสินค้าโดยเฉพาะหรือไม่ เป็นสายการบินราคาประหยัดหรือสายการบินบริการเต็มรูปแบบ โซลูชั่น iCargo ช่วยขับเคลื่อนการขนส่งทางอากาศของสายการบินชั้นนำเกือบ 30 แห่งทั่วโลก ด้วยเหตุนี้ iCargo จึงเป็นโซลูชั่นการจัดการการขนส่งสินค้าชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการขนส่งทางอากาศ การันตีด้วยรางวัลอุตสาหกรรมมากมาย อีกทั้งยังได้รับเลือกให้เป็น "นวัตกรรมผลิตภัณฑ์สายการบินแห่งปี 2558" จาก CAPA - Centre for Aviation
 
          Cho WonTae ประธานของโคเรียนแอร์ กล่าวในพิธีลงนามสัญญาที่กรุงโซล ว่า "เราหวังว่าการเลือก iCargo เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีใหม่ของเรา จะช่วยให้เราตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมโลจิสติกส์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วได้ดียิ่งขึ้น และช่วยยกระดับคุณค่าที่เรามอบให้กับลูกค้า"
 
          V K Mathews ประธานกรรมการบริหารของ IBS Group กล่าวว่า "การที่โคเรียนแอร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในสายการบินขนส่งสินค้าที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก เลือกเราเป็นพันธมิตรนั้น ถือเป็นเครื่องยืนยันความสามารถของ IBS ในการสร้างและส่งมอบโซลูชั่นไอทีชั้นในอุตสาหกรรมให้กับกลุ่มบริษัทระดับโลกที่ได้รับการยอมรับว่ามีมาตรฐานอันเข้มงวด IBS เดินหน้าลงทุนในการสร้างสรรค์นวัตกรรมสำหรับอุตสาหกรรมการบินอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบผลประโยชน์ทางธุรกิจอันโดดเด่น และรับประกันว่าลูกค้าของเราจะก้าวนำคู่แข่งท่ามกลางสภาพแวดล้อมด้านเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การร่วมมือกับโคเรียนแอร์ในครั้งนี้ยังเป็นการพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อตลาดเกาหลี อีกทั้งยังเป็นสัญญาณบ่งบอกการเติบโตของเราในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอีกด้วย"
 
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IBS ได้ที่ http://www.ibsplc.com
 
          สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ:
          Bratati Ghosh
          ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด บริษัท IBS
          อีเมล: bratati.ghosh@ibsplc.com
          ที่มา: IBS Software (IBS)