ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ


ภาพข่าว: Thonburi Kids Day 2017

20 ม.ค.60 เมื่อเร็ว ๆ นี้ โรงพยาบาลธนบุรี จัดงาน " Thonburi Kids Day 2017 " เนื่องในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2560 เพื่อเป็นการสร้างกำลังใจและมอบความสุขให้กับน้อง ๆ ให้แก่เด็กที่มารับบริการและนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล โดยมีคุณพรทิพย์ โตประยูร หัวหน้าพยาบาลแผนกกุมารเวชกรรม มอบของขวัญ ขนม อ่านต่อ...

ภาพข่าว: N Health โชว์ศักยภาพด้านเครื่องอัลตราซาวด์

19 ม.ค.60 พญ.สุธาพร ล้ำเลิศกุล อาจารย์ประจำหน่วยฉุกเฉิน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ( ที่ 3 จากซ้าย) มร. โทนี่ เม้ง ผู้อำนวยการฝ่ายการขาย บริษัท เดลต้า อิเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย ( ที่ 2 จากซ้าย) และนางสาว กัญญ์จรีย์ พระสิงห์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท เนชั่นแนล เฮลท์แคร์ ซิสเท็มส์ หรือ เอ็น เฮลท์ ( ที่ 4 อ่านต่อ...

เข่าของคุณยังดีอยู่หรือไม่ มาตรวจข้อเข่ากับโรงพยาบาลธนบุรี2

19 ม.ค.60 โรงพยาบาลธนบุรี 2 ขอมอบโปรโมชั่นดี ๆ ให้แก่คนรักสุขภาพด้วยแพคเกจตรวจคัดกรอง "ข้อเข่าเสื่อม" ในราคา 790 บาท สำหรับผู้ที่มีอายุ 45 ขึ้นไปและไม่เคยมีประวัติเข่าเสื่อม มาเริ่มดูแลสุขภาพข้อเข่าของคุณตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 มิถุนายน 2559 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและจองสิทธิ์ได้ที่ โทร.02-487-2100 อ่านต่อ...

ลุคเปลี่ยน ชีวิตเปลี่ยน! รมย์รวินท์ส่งกิจกรรมรับปีไก่ทอง ชวนเปิดฮวงจุ้ย เสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์

18 ม.ค.60 ความสวยความงามนอกจากจะเป็นเรื่องของเทรนด์แฟชั่นแล้ว บางครั้งก็ยังมีเรื่องของความเชื่อเข้ามาเกี่ยวพันด้วย ศาสตร์การดูฮวงจุ้ยและโหงวเฮ้งตามคติความเชื่อของชาวจีนก็เป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่มองว่ารูปลักษณ์ภายนอกมีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งโชคชะตาในด้านการเงิน รมย์รวินท์ อ่านต่อ...

สพฉ.แจงปมอนุญาตจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมด้านการกู้ชีพระบุ เป็นอำนาจหน้าที่พิจาณารับรองของ คณะอนุกรรมการรับรององค์กรการศึกษาหรือฝึกอบรมผู้ปฏิบัติการฯ (อศป.)

18 ม.ค.60 สพฉ.แจงปมอนุญาตจัดตั้งศูนย์ฝึกอบรมด้านการกู้ชีพ ระบุ เป็นอำนาจหน้าที่พิจาณารับรองของ คณะอนุกรรมการรับรององค์กรการศึกษาหรือฝึกอบรมผู้ปฏิบัติการฯ (อศป.) เพื่อผลประโยชน์หลักของ ประชาชนที่จะได้ใช้บริการจากผู้ปฏิบัติการที่มีคุณภาพและมาตรฐานเมื่อเจ็บป่วยฉุกเฉิน อ่านต่อ...

ผิวขาว…เทรนด์ความงาม ควรหรือไม่ควรทำอะไรกับตัวเองให้ได้มา?

18 ม.ค.60 โดย พญ.เพ็ญลดา ครุธโกษา (หมอแหวว) สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ผู้ก่อตั้ง Aime' Clinic ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าเทรนด์ สวย หล่อ ต้องผิวขาว นั้นมาแรงอย่างมาก เอ...แต่แล้วทำไมที Beyonce หรือ Halle Berry เรายังว่าสวยกันได้ นั่นก็เป็นเพราะว่าถ้าจะดำมันต้องดำให้เนียนดูมีเอกลักษณ์นั่นเองค่ะ อ่านต่อ...

สพฉ.เปิดข้อมูลผู้ป่วยวิกฤตเสียชีวิตช่วงก่อนถึงโรงพยาบาลมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ เปิดเหตุส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินไปรักษาไม่ทันเพราะการจราจรติดขัด และคนไม่หลีกทางให้กับรถพยาบาลฉุกเฉิน วอนประชาชนช่วยหลีกทางให้รถพยาบาลเพื่อต่อชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉิน

18 ม.ค.60 สพฉ.เปิดข้อมูลผู้ป่วยวิกฤตเสียชีวิตช่วงก่อนถึงโรงพยาบาลมากกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ เปิดเหตุส่งตัวผู้ป่วยฉุกเฉินไปรักษาไม่ทันเพราะการจราจรติดขัด และคนไม่หลีกทางให้กับรถพยาบาลฉุกเฉิน วอนประชาชนช่วยหลีกทางให้รถพยาบาลเพื่อต่อชีวิตผู้ป่วยฉุกเฉินภายหลังจากที่โลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปที่จังหวัดเชียงใหม่ถึงก อ่านต่อ...

ภาพข่าว: TM ลงนามความร่วมมือ เครื่องหัวใจและปอดเทียม กับ กลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์

18 ม.ค.60 นางสุนทรี จรรโลงบุตร (คนที่ 2 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เภสัชกรปรีชา พันธุ์ติเวช (คนที่ 1 จากขวา) รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM ร่วมกับ นายแพทย์กำพล พลัสสินทร์ (คนที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ แพทย์หญิงรุ่งอรุณ สันทัดกลการ (คนที่ 1 อ่านต่อ...

« ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพย้อนหลัง ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพล่าสุด »

Merck and Genea Open Centre of Excellence for Fertility

Not intended for U.S. based media

– Merck is broadening its efforts to support ART clinics to achieve excellence forpatients
– Through leading edge education and training, the Centre of Excellence aims to supportclinics to achieve consistent and high level of outcome

Merck, a leading science อ่านต่อ…

“ซีวา” เสร็จสิ้นการเข้าซื้อธุรกิจวัคซีนและยาสำหรับสัตว์ของเมเรียล จากเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์

ซีวา ซองเต แอนิมาเล (Ceva Sante Animale) เสร็จสิ้นการเข้าซื้อธุรกิจเวชภัณฑ์สัตว์ ได้แก่ วัคซีนสำหรับสุกรและโคกระบือ และยาต้านอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์สำหรับสัตว์หลายชนิด จากเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ (Boehringer Ingelheim) ภายหลังจากที่บริษัทได้ตกลงซื้อกิจการเมเรียล แอนิมอล เฮลท์ (Merial Animal อ่านต่อ…

ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญร่วมงานการประชุมวิชาการประจำปี เรื่อง การบูรณาการสุขภาพผู้สูงอายุในยุค Thailand 4.0

ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญร่วมงานการประชุมวิชาการประจำปีศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก ประจำปี ๒๕๖๐ หัวข้อ "การบูรณาการสุขภาพผู้สูงอายุในยุค Thailand 4.0" ในวันพุธที่ ๕ เมษายน ๒๕๖๐ เวลา ๘.๓๐ ๑๖.๓๐ น. ณ อาคารสิ่งแวดล้อมพัฒนดล ชั้น ๒ คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ อ่านต่อ…

ชวนผู้ป่วยและญาติจับมือหมอวางแผนระยะท้ายชีวิต

ผลวิจัยชี้ผู้ป่วยระยะสุดท้ายที่ได้ผ่านกระบวนการสื่อสารพูดคุยวางแผนล่วงหน้า มีโอกาสได้เข้าสู่การตายอย่างสงบ หรือที่เรียกว่า "ตายดี" ตามที่ผู้ป่วยสั่งเสียถึงร้อยละ 86 สามารถลดความขัดแย้งระหว่างหมู่ญาติและระหว่างญาติกับผู้ให้บริการสุขภาพนายแพทย์อุกฤษฏ์ มิลินทางกูร อ่านต่อ…

โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ พร้อมให้บริการ “วัคซีนป้องกันไข้เลือดออก”

โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ พร้อมให้บริการ "วัคซีนป้องกันไข้เลือดออก" .. ชาวเหนือแล้ววันนี้.."โรคไข้เลือดออก" เป็นกันได้ตลอดปี .. ความรุนแรงของโรคคือภาวะช็อกจากปริมาตรของเลือดลดลง กว่าจะมาถึงมือแพทย์ก็สายเสียแล้ว แต่เป็นที่น่ายินดีที่ขณะนี้ อ่านต่อ…

สธ. สืบสานพระราชปณิธาน ราชประชาสมาสัย “เปลี่ยนความโทมนัสเป็นพลัง” ชวนสังคมช่วยเหลือดูแลผู้พิการจากโรคเรื้อนให้อยู่ในชุมชนได้อย่างปกติสุข

สธ. สืบสานพระราชปณิธาน ราชประชาสมาสัย "เปลี่ยนความโทมนัสเป็นพลัง" ชวนสังคมช่วยเหลือดูแลผู้พิการจากโรคเรื้อนให้อยู่ในชุมชนได้อย่างปกติสุข ไร้การตีตราที่ยั่งยืนกระทรวงสาธารณสุข น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สืบสานพระราชปณิธาน ราชประชาสมาสัย อ่านต่อ…

เมอร์ค เปิดตัวศูนย์การผลิตแห่งใหม่ในสเปน มุ่งผลิตเมกลูมีนโดยเฉพาะ

ศูนย์การผลิตแห่งใหม่ตั้งอยู่ในเขตโมเยต เดส บาเยส ประเทศสเปน ดำเนินการผลิตตามมาตรฐานและผ่านการตรวจสอบจาก FDA อ่านต่อ…

บทความพิเศษ เรื่อง : รู้ได้อย่างไรว่าเป็นมะเร็ง?

พฤติกรรมของคนทั่วไปคือไม่อยากพบแพทย์ หากไม่มีอาการป่วยที่รุนแรงจริงๆ ซึ่งในผู้ป่วยมะเร็งเองก็เช่นกัน ส่วนใหญ่มักมาพบแพทย์เมื่อตรวจพบเจอก้อนมะเร็ง ที่ลุกลามไปยังส่วนต่างๆของร่างกายแล้ว ทำให้ยากต่อการรักษาให้หายขาด แพทย์จึงแนะนำให้ตรวจสุขภาพทุกปีเพื่อค้นหาความผิดปกติ อ่านต่อ…

พฤศจิกายน 2559

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30

ธันวาคม 2559

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31

มกราคม 2560

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31