ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

งานใหญ่นานาชาติ Fastener Fair Thailand ครั้งแรกในไทย

 
          แมค บรู๊คส์ เอ็กซิบิชั่น ประกาศจัดงานใหญ่นานาชาติ Fastener Fair Thailand ครั้งแรกในไทย เปิดเวทีให้ผู้ผลิตไทยร่วมงานอินเตอร์และเปิดเจรจาการค้าระดับนานาชาติมุ่งเทคโนโลยีเครื่องยึด และส่วนประกอบ สู่ภาคอุตสาหกรรมไทยและภูมิภาคอาเซียน ตั้งเป้าคาด 120 บริษัทร่วมงาน และกลุ่มเป้าหมายเข้าชมงาน 5,000 คน จัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2555 ณ ไบเทค บางนา สนับสนุนงานโดย สสปน ซึ่งงานแสดงดังกล่าวเป็นงานแสดงที่เน้นเฉพาะ profile อุตสาหกรรม และเป็นอีกเป้าหมายที่จะผลักดันให้มีเวทีดังกล่าวมากขึ้นในไทย และนำไทยสู่การเป็นผู้นำศูนย์กลางการแสดงสินค้าในภูมิภาคอาเซียน

          นายมังกร ธนสารศิลป์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าว Fastener Fair Thailand 2012 กล่าวว่า “ในครึ่งแรกของปี 2555 นี้ คาดว่าอุตสาหกรรมยานยนต์โลกและในประเทศไทยจะมีการฟื้นตัว ซึ่งจะทำให้เกิดความต้องการมากขึ้นของชิ้นส่วนยานยนต์ ดังนั้นผู้ผลิตในอุตสาหกรรมชิ้นส่วนและอะหลั่ยยานยนต์ที่มีมากกว่า 2,000 รายในประเทศ จะต้องผลิตสินค้าเพื่อป้อนอุตสาหกรรมภายในและเพื่อส่งออกไปสนับสนุนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์โลกที่ก่อนหน้านี้ได้เผชิญภาวะสินค้าขาดแคลน โดยในช่วงไตรมาสแรกของปี 2555 คาดว่าอุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์จะมีการเติบโต 12% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยดูจากคำสั่งซื้อที่เริ่มมีเข้ามาแล้ว ในช่วงระหว่างเดือนมกราคม ถึงเดือนพฤศจิกายน 2554 ประเทศไทยส่งออกชิ้นส่วนรถยนต์มูลค่า 14,778.45 ล้านบาท ซึ่งมากกว่ามูลค่าการส่งออกทั้งปีในปี 2553 ที่ 14,451.10 ล้านบาท

          มร. ไมเคิล วิลตัน ผู้อำนวยการฝ่ายจัดงานแสดงสินค้า บริษัท แมค บรู๊คส์ เอ็กซิบิชั่น ผู้จัดงาน Fastener Fair กล่าวว่า " Fastener Fair เป็นงานใหม่ที่มีชื่อเสียงจากผู้จัดงาน แมค บรู๊คส์ เอ็กซิบิชั่น ประเทศอังกฤษ และเป็นครั้งแรกที่ได้เข้ามาจัดงานในประเทศไทย เพื่อเปิดเวทีทั้งด้านการนำเสนอเทคโนโลยีระดับโลกที่มาร่วมแสดงและเป็นเวทีใหม่ของผู้ผลิตไทยได้ร่วมงานและได้เปิดโอกาสเจรจาการค้าระดับนานาชาติระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายที่จัดขึ้นในไทยและจากประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และการจัดสัมมนาเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ๆ และหัวข้อสัมมนาที่เน้นด้านการผลิต เป็นต้น”

          คาดว่าจะมีบริษัทเข้าร่วม 120 บริษัท โดยมีบริษัทชั้นนำจากต่างประเทศร้อยละ 70 และจากประเทศไทยร้อยละ 30 ซึ่งจะมีพาวิลเลียนจากประเทศไต้หวัน จีน เกาหลี และยุโรป คาดว่าผู้เข้าชมงานประมาณ 5,000 คนจากทั้งในและต่างประเทศ โดยมีกลุ่มเป้าหมายผู้เข้าชมงานหลักจากอุตสาหกรรมสำคัญของไทย ที่ไทยเป็นฐานการผลิตในอุตสาหกรรมดังกล่าว อาทิ อุตสาหกรรมชิ้นส่วนยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ ก่อสร้าง อิเล็คทริค เฟอร์นิเจอร์ เป็นต้น 

          งาน Fastener Fair Thailand 2012 กำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 6-8 กันยายน 2555 ณ ไบเทค บางนา

          ทาง สสปน.หนุนการจัดงานแสดงสินค้านานาชาติที่เป็น Niche Profile ซึ่ง งาน Fastener Fair เป็นงานใหม่ที่มีชื่อเสียงมาจัดในไทย 

          นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการ ฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวว่า “การสนับสนุน ส่งเสริมและพัฒนาอุตสาหกรรมการแสดงสินค้าของไทยให้ก้าวสู่ความเป็นผู้นำระดับอาเซียนนับเป็นพันธกิจหลักของ สสปน. ภายใต้แคมเปญ Believe in Thailand มั่นใจเมืองไทยพร้อม โดยยุทธศาสตร์การแสดงสินค้าไทยปี 2555 จะเน้นสร้างภาพลักษณ์ประเทศไทยสู่ศูนย์กลางการจัดงานแสดงสินค้าในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งแนวโน้มของงานที่จะเข้ามาจัดในภูมิภาคนี้จะเป็นงานที่มีลักษณะ profile งานเฉพาะด้าน แต่ยังอยู่ในภาคอุตสาหกรรมหลักของประเทศและภูมิภาค” 

          “สสปน. สนับสนุนการจัดงาน Fastener Fair Thailand 2012 ด้วยการจัดกิจกรรมแฟมทริป เพื่อเยี่ยมชมสถานที่จัดงานแสดงสินค้า ตลอดจนการช่วยจัดทำการศึกษาตลาดของอุตสาหกรรม เพื่อให้ผู้จัดงานได้เกิดความเข้าใจและเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจในภูมิภาค รวมทั้งให้การสนับสนุนกิจกรรมการตลาดในต่างประเทศ เสนอโปรโมชั่นการตลาดสำหรับผู้เข้าร่วมชมงาน Fastener Fair Thailand 2012 อาทิ แคมเปญ 100 A-HEAD สำหรับการดึงกลุ่มผู้ชมงานจากประเทศต่างๆ ในกลุ่มประเทศ อาเซียนพลัสซิกและโปรแกรม Be My Guest ในการให้ห้องพักสำหรับผู้ซื้อรายใหญ่” 

          “สสปน. มีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดงาน Fastener Fair Thailand 2012 จะก่อให้เกิดการเชื่อมโยงเปิดเจรจาการค้าธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มอาเซียน ซึ่งไทยได้ให้ความสำคัญกับตลาดกลุ่มนี้เพื่อเตรียมความพร้อมของภาคอุตสาหกรรมไทยเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) นอกจากนี้การจัดงานดังกล่าวจะทำให้เป้าหมายผู้เดินทางกลุ่มไมซ์ปี 2555 เป็นไปตามที่ตั้งไว้คือ 750,000 คนและสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 60,120 ล้านบาท โดยในภาคอุตสาหกรรมการแสดงสินค้าตั้งเป้ารายได้กว่า 8,000 ล้านบาท” นางศุภวรรณ กล่าวสรุป

ข้อมูลเพิ่มเติมบริษัท
          บริษัท แม็ค บรู๊ค เอ็กซิบิชั่น ประเทศอังกฤษ เป็นบริษัทจัดงานแสดงสินค้าที่มีชื่อเสียงของทวีปยุโรปจากประเทศอังกฤษ ผู้จัดงาน “Fastener Fair” (International Exhibition for Fastener and Fixing) ซึ่งประกอบไปด้วยงาน Fastener Fair ฮันโนเวอร์ งาน Fastener Fair อินเดีย งาน Fastener Fair บราซิล และ งานที่โดดเด่น Fastener Fair สตุตการ์ต (เยอรมัน) ที่เป็นงานแสดงสินค้านานาชาติชั้นนำของทวีปยุโรปสำหรับภาคอุตสาหกรรมนี้
          แมค บรู๊คส์ เอ็กซิบิชั่น กรุ๊ป เป็นผู้สร้างการตลาดทั่วโลกด้วยการนำผู้ซื้อและผู้ขายมาพบกันในตลาดที่มีการจัดงานแสดงสินค้าอุตสาหรรมระดับนานาชาติที่จัดขึ้นโดยเฉพาะ