ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

บอย โชคชัย ดวง อัทธเสรี จากละคร น้ำตาลไหม้ ควงหนุ่ม กิก ดนัย และ คิง สุดที่รัก ร่วมงานวันเยาวชนแห่งชาติ

  
        ละครก็กำลังเปิดฉากด้วยกระแสที่มาแรง แต่ สองหนุ่มสาว “บอย โชคชัย บุญวรเมธี”และ “สาวแพท ดวง อัทธเสรี” ตัวแทนจากละคร “น้ำตาลไหม้” ก็ยังไปร่วมทำกิจกรรมดีๆในงาน “มหกรรมวันเยาวชนแห่งชาติ ปี 2552” แถมยังชักชวนสองดาราจาก ค่ายทีวีซีน อย่าง “หนุ่มกิก ดนัย จารุจินดา” และ “น้องคิง สุดที่รัก บำรุงญาติ” มาร่วมทำเข็มกลัดรุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่น ที่คิดลายเองและปั๊มขึ้นรูปเองกับมือ พร้อมนำขึ้นร่วมประมูลเพื่อนำรายได้ช่วยเหลือกิจกรรมอาสาสมัครเยาวชนทั่วประเทศ ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์เยาวชนไทย – ญี่ปุ่น ดินแดง
          โดยภายในงานสนุกครึกครื้นเมื่อเหล่านักแสดงจากช่อง 3 ขอโชว์ฝีมือประดิษฐ์เข็มกลัดติดเสื้อแบบที่คิดขึ้นเอง จากนั้นก็นำขึ้นประมูล ที่แขกภายในงานต่างให้ราคากันอย่างไม่มีใครยอมใคร ส่วนเข็มกลัดที่ประมูลได้ราคาสูงสุดก็เป็นของหนุ่ม “กิก ดนัย จารุจินดา” นั่นเอง นอกจากนี้ยังได้ร่วมเดินชมความสามารถของเหล่าเยาวชนจากทั่วประเทศ ในบูธนิทรรศการต่างๆที่แสดงถึงผลงานและสิ่งประดิษฐ์ ภายใต้แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งรวมถึงบูธของ “นายธนัช พรหมเมตตา” เยาวชนดีเด่นสาขาศิลปวัฒนธรรม ปี 2552 ซึ่งเป็นศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งสาธิตเรื่องการเพ้นท์ผ้า กระเป๋า เสื้อ และ หมอน รวมถึงบูธอื่นๆที่ล้วนแล้วแต่เป็นผลงานสร้างสรรค์ของเหล่าเยาวชนไทยจากทั่วประเทศ ที่ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และแสดงออกได้อย่างถูกต้อง จนน่านำมาเป็นแบบอย่างให้กับเยาวชนในสังคมปัจจุบัน
          งานวันเยาวชนแห่งชาติ จัดขึ้นโดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และ ผู้สูงอายุ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ภายใต้แนวคิด “ร่วมแรงแข็งขัน ช่วยกันพัฒนา ใฝ่หาสันติ”