ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

อควา คอร์เปอเรชั่น ประกาศพร้อมรุกตลาดสื่อโฆษณาเต็มรูปแบบ ชูกลยุทธ์บริการสื่อครบวงจร เร่งสร้างพื้นที่บุกตลาดสื่อไทยสู่อาเซียน

          บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศความพร้อมดำเนินธุรกิจบริการสื่อโฆษณาเต็มรูปแบบครั้งแรก โดยขยายฐานจากผู้ประกอบการธุรกิจป้ายโฆษณาสำหรับลูกค้าทั่วประเทศสู่การเป็นผู้ให้บริการสื่อโฆษณาครบวงจร ด้วยนวัตกรรมใหม่และเครือข่ายมากที่สุดรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย เปิดตัวบริการสื่อรูปแบบเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น อควา คอร์เปอเรชั่น, อควา พอยท์, อควา เทเลวิชั่น และ อควา คอมมูนิเคชั่น เร่งสร้างพื้นที่สื่อทั่วประเทศเพื่อก้าวสู่ธุรกิจสื่อในตลาดระดับอาเซียน 
          นางจริยา นักสอน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "เราพร้อมประกาศภาพลักษณ์ใหม่ของ อควา คอร์เปอเรชั่น ว่าเป็นความก้าวหน้าครั้งใหญ่ของวงการธุรกิจป้ายโฆษณาของประเทศไทย ที่ขยายขอบเขตการให้บริการครอบคลุมสื่อโฆษณาครบวงจรตามความต้องการของลูกค้า โดยเน้นรูปแบบบริการที่มีคุณภาพ ซื่อสัตย์ ทันสมัย พร้อมเสนอในสิ่งที่ดีกว่าด้วยราคาที่ตรงไปตรงมา” 
          คำว่า “อควา” หมายถึง น้ำ ทรัพยากรที่มีพลังยิ่งใหญ่ เปรียบเสมือนตัวช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เจริญเติบโต นั่นคือ ศักยภาพของ อควา คอร์เปอเรชั่น ด้วยรูปลักษณ์ใหม่ที่ดีกว่า ดีด้วยรูปแบบพื้นที่สื่อที่หลากหลาย การบริการที่มีคุณภาพ ความคิดสร้างสรรค์ในการพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ สู่วงการสื่อโฆษณา และการขยายตลาดสู่ระดับอาเซียน การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นผลมาจากการผนึกกำลังทางด้านเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญในตลาดป้ายโฆษณาเมืองไทยและแนวทางการบริหารโดยผู้บริหารรุ่นใหม่ที่มีพลังสร้างสรรค์และเครือข่ายพันธมิตรที่ดี
          นางจริยาเปิดเผยถึงแผนดำเนินงานของบริษัทฯ ในช่วงไตรมาสที่ 3 ด้วยว่า “จากอัตราการเติบโตในธุรกิจป้ายโฆษณาของเราที่ผ่านมา ซึ่งเพิ่มขึ้น 35.22% หรือ 185.26 ล้านบาทในปี 2550 และยังคงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องสูงถึง 50.42% หรือ 278.67 ล้านบาทในปี 2551 และสถานการณ์เศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว มีสัญญาณที่ดีขึ้น ประกอบกับเจ้าของสินค้าหลายรายปรับนโยบายและงบประมาณลง โดยเน้นความสำคัญของการสื่อสารในพื้นที่ที่เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรงมากขึ้น รวมทั้งแนวโน้มของการให้ความสำคัญกับสื่อนอกบ้านและนวัตกรรมสื่อสารที่โดดเด่นมีปัจจัยบวกเพิ่มขึ้นในปีนี้ ทำให้เรามีความมั่นใจในการขยายการลงทุนเพื่อให้บริการสื่อครบวงจรมากขึ้น จึงทำให้บริษัทตัดสินใจยื่นจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในเร็ววันนี้
          สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนนั้น บริษัทมีแผนที่จะนำไปลงทุนเพิ่มในพื้นที่สื่อโฆษณาใหม่ๆ มากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการศึกษาแผนงานที่จะไปลงทุนในธุรกิจสื่อโฆษณาในประเทศเพื่อนบ้าน อาทิ ลาว เวียตนาม เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลให้ อควา คอร์เปอเรชั่น เป็นผู้ให้บริการสื่อโฆษณาครบวงจรรายแรกและรายเดียวของประเทศไทยที่พร้อมเติบโตและขยายตลาดสู่ระดับอาเซียน” 
  
        
บริการของ อควา คอร์เปอเรชั่น แบ่งเป็น 4 รูปแบบหลัก ประกอบด้วย
          อควา คอร์เปอเรชั่น (Aqua Corporation) บริการป้ายโฆษณากลางแจ้ง ที่มีพื้นที่ให้บริการทั่วประเทศ เฉพาะในเขตกรุงเทพมหานครมีจำนวนป้ายในทำเลธุรกิจสำคัญกว่า 90 ป้าย และกว่า 80 ป้ายในพื้นที่สำคัญครบทุกภูมิภาคของไทย ด้วยโครงสร้างและวัสดุชั้นดี แข็งแรงมั่นคง
          อควา พอยท์ (Aqua Point) บริการแบนเนอร์โฆษณาติดบนอาคาร ไตรวิชั่น ป้ายโฆษณาภายในอาคารและสื่อนวัตกรรมโฆษณารูปแบบใหม่ สำหรับผู้ที่ต้องการช่องทางสื่อสารที่โดดเด่น
          อควา เทเลวิชั่น (Aqua Television) รับสร้างสรรค์และผลิตรายการโทรทัศน์และสื่อโฆษณาภายใต้แนวคิดหลัก คือ การเป็น “สื่อสร้างสรรค์ นิสัยดี” อาทิ รายการ “สาระแน” และ “บางจะเกร็ง” รายการอารมณ์ดีที่มอบรอยยิ้มให้ครอบครัวไทย รายการวัยรุ่นมีสาระ “ชีส ทีวี” รายการ “อะจ๊าก!!” เวทีเดียวที่ให้เยาวชนแสดงความสามารถด้านดนตรีและกีฬา รายการ “ลิฟวิ่ง มันตรา” แนะนำสาระเพื่อการใช้ชีวิตในโลกปัจจุบันอย่างมีความสุขสมดุลทั้งกาย-ใจ เป็นต้น 
          อควา คอมมูนิเคชั่น (Aqua Communication) ผู้เชี่ยวชาญด้านการประชาสัมพันธ์และสื่อสารการตลาด จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาดและภาพลักษณ์ และบริการวางแผนกลยุทธ์และจัดสรรช่องทางสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร
          "ลูกค้าและพันธมิตรของเราตระหนักดีถึงบริการที่มีคุณภาพและมาตรฐานของการทำงานร่วมกันตลอด 10 กว่าปี ที่ให้ความสำคัญในสิ่งที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าเสมอ การเปิดตัวภาพลักษณ์ใหม่ของ อควา คอร์เปอเรชั่น เป็นการยืนยันว่าเราพร้อมสร้างสรรค์บริการที่หลากหลายมากขึ้นให้ตอบสนองความต้องการของทั้งลูกค้า ผู้บริโภคและพันธมิตรทั้งหลายได้เต็มที่ และแผนงานขยายการลงทุนพื้นที่สื่อโฆษณาสู่ทุกภูมิภาคของไทย ก็จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจในแต่ละท้องที่ระดับท้องถิ่นได้อีกแรงหนึ่ง 
          เราหวังว่าการสร้างปรากฏการณ์ยกระดับผู้ประกอบการป้ายโฆษณาสู่ธุรกิจสื่อโฆษณาครบวงจรครั้งนี้ จะช่วยเสริมความพร้อมของเราในการมุ่งสู่การเป็นผู้นำสื่อโฆษณาที่ครบวงจรและขยายตลาดสู่ระดับอาเซียนได้ในระยะเวลาอันสั้น โดยตอนนี้ได้มีการติดต่อเจรจาในเบื้องต้นแล้วกับพันธมิตรที่ดำเนินธุรกิจสื่อในประเทศเพื่อนบ้านสำหรับโครงการความร่วมมือธุรกิจสื่อโฆษณากัน คาดว่าจะได้ข่าวดีภายในปีนี้แน่นอน" นางจริยากล่าวในที่สุด