ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

บ่มไอเดีย จีจ้าดื้อสวยดุ หนังใหม่เรื่องที่2ของจีจ้า

          เน้นแอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้เต็มรูปแบบผสานความโรแมนติคสุดเข้มข้นอย่างลงตัว
          รับหน้าที่สานต่อความสำเร็จในระดับโลกของแอ็คชั่นหญิงเล่นจริงเจ็บจริง “จีจ้า ญาณิน” ในโปรเจ็คต์ที่2 หลังจาก “ช็อคโกแลต” เป็นที่ชื่นชอบและสร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จักแก่คอหนังแอ็คชั่นจากทั่วโลกทำให้หลายคนจับตามองว่านอกเหนือจากลุคใหม่ที่เปลี่ยนแปลงตั้งแต่บุคลิก คาแรคเตอร์ เสื้อผ้า หน้าตา ทรงผมของจีจ้าแล้ว รูปแบบของแอ็คชั่นใหม่ที่จะถูกนำเสนอและถ่ายทอดออกมาจากมุมมองของ“ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล” (ผู้กำกับยอดเยี่ยมรางวัลสุพรรณหงส์ทองคำจาก “โลกทั้งใบให้นายคนเดียว”) ใน “จีจ้าดื้อสวยดุ”ภายใต้แนวทางของภาพยนตร์แอ็คชั่น-โรแมนติค ที่มีคอนเซ็ปท์ว่า “FIGHT FOR LOVE” หรือ “ในทุกความรักล้วนต้องมีการต่อสู้ และในทุกการต่อสู้ต่างมีความรักเป็นแรงผลักดัน” นั้นไม่เพียงเป็นไอเดียที่แหวกจากหนังแอ็คชั่นทั่วไปที่เราเคยดูกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งนี่คือรูปแบบของหนังแอ็คชั่นMARTIAL ARTที่เน้นศิลปะการต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบที่จะถูกผสมผสานเข้ากับความเข้มข้นของเรื่องราวที่แสนโรแมนติคด้วยแล้ว แทบไม่ปรากฎให้เห็นไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ไทยหรือภาพยนตร์ต่างประเทศ
          “ก็ปรึกษาพี่ปรัช พี่พันนาว่าความตั้งใจของผมต้องการสร้างแนวทางของหนังแอ็คชั่นในรูปแบบใหม่ขึ้นมา สิ่งที่เราต้องการนำเสนอในจีจ้าดื้อสวยดุคืออยากเห็นเรื่องราวความรักที่เข้มข้นผสมผสานในรูปแบบของหนังแอ็คชั่นในแบบ MARTIAL ART หรือโชว์ศิลปะการต่อสู้จริงๆ โดยใช้เวลาเขียนบทอยู่ประมาณปีกว่าๆ โดยมีเป้าหมายคือเพื่อที่จะคงเสน่ห์ในความเป็นหนังศิลปะการต่อสู้ MARTIAL  ART ที่มันกระชับ ฉับไว กระฉับกระเฉง เล่นจริง เจ็บจริงในแบบจีจ้า แต่ในขณะเดียวกันก็สอดแทรกเสน่ห์ในความเป็นหนังแบบดราม่าโรแมนติคที่มีจังหวะของอารมณ์และการเล่าเรื่องที่พูดได้ว่าแตกต่างจากหนัง MARTIAL ART โดยสิ้นเชิง โดยความยากอยู่ที่ว่า เราจะจับเสน่ห์ของทั้ง2ส่วนมาประกอบกันอย่างไร ให้กลมกลืน จะทำอย่างไรให้ความเป็นหนังศิลปะการต่อสู้ที่มันกระฉับกระเฉงยังคงอยู่ เราไม่ได้ไปเปลี่ยนให้มันช้าลง เพื่อจะผสมกับดราม่าโรแมนติคได้ แต่เราต้องเปลี่ยนดราม่าโรแมนติคให้กระชับฉับไว เข้าได้กับหนังแอ็คชั่น จนในที่สุดออกมาลงตัวอย่างที่เราต้องการ ซึ่งอยากให้ทุกคนได้ลองสัมผัสกันดูว่านี่คือความแปลกใหม่ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันเท่าไหร่นักไม่ว่าจะเป็นหนังไทยเองหรือหนังต่างประเทศ” 
          โดยในภาพยนตร์เรื่อง “จีจ้าดื้อสวยดุ” จีจ้ารับบทเป็น “ดื้อ” ตัวแทนของสาววัยรุ่นที่ไม่เคยรู้ซึ้งและสัมผัสถึงความหมายของ “ความรัก” มาก่อนในชีวิต แต่กลับต้องลุกขึ้นมาเรียนรู้การต่อสู้เพื่อความรัก และยอมทำทุกอย่างแม้กระทั่งยอมแลกชีวิตตัวเองเพื่อคนที่รัก