ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

แม็คโคร เปิดสาขาใหม่ที่ 42 บนถนนรามอินทรา

บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด มหาชน ผู้บริหาร แม็คโคร ศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภค บริโภคครบวงจร เปิดสาขาแห่งใหม่บนถนนรามอินทรา จำหน่ายสินค้าอุปโภคและบริโภคในราคาขายส่ง เพื่อรองรับผู้ประกอบการร้านโชห่วย ร้านค้าปลีก ร้านอาหาร และผู้ประกอบการย่านรามอินทรา มีนบุรีและบริเวณใกล้เคียง

นางสุชาดา อิทธิจารุกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า แม็คโครได้เปิดดำเนินการในประเทศไทยปีนี้ครบรอบปีที่ 20 โดยปัจจุบันแม็คโครได้รับความไว้วางใจจากผู้ประกอบการทั่วประเทศ สมัครเป็นสมาชิกกว่า 2 ล้านราย ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกร้านโชห่วย ร้านค้าปลีก รายย่อยกว่าห้าแสนราย นอกนั้นเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร ภัตตาคาร โรงแรม ตลอดจนองค์กรและสถาบันการศึกษาต่างๆ

ล่าสุดแม็คโคร ทำการเปิดสาขาแห่งใหม่ คือ สาขารามอินทรา เป็นสาขาที่ 42 มีพื้นที่จำหน่ายสินค้าโดยรวม 7,600 ตารางเมตร พร้อมจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน กว่า 33,000 รายการเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่สมาชิก และผู้ประกอบการย่านรามอินทรา มีนบุรีและเขตใกล้เคียงไม่ต้องเดินทางไปซื้อของไกล ช่วยประหยัดเวลา และช่วยลดต้นทุนในการเดินทาง ทำให้ผู้ประกอบการสามารถบริหารเงินทุนหมุนเวียนได้ดีขึ้น เพราะแม็คโครทำหน้าที่เสมือนเป็นคลังสินค้าให้กับสมาชิก สมาชิกไม่ต้องซื้อสินค้าไปสต็อกไว้ที่ร้านเป็น จำนวนมาก

นอกจากนี้แม็คโครยังได้จัดกิจกรรมเพื่อแนะนำสาขาใหม่ให้กับผู้ประกอบการไปเมื่อวันที่ 15 – 16 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยมีการนำสมาชิกเยี่ยมชมภายในสาขาและจัดกิจกรรมให้คำแนะนำเรื่อง “ฮวงจุ้ยดี เสริมกำไรได้สองต่อ” โดย อาจารย์ วิศิษฏ์ เตชะเกษม ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ยชั้นแนวหน้าของเมืองไทย การจัดเสวนา “พลิกวิกฤติ…..เพิ่มยอดขายให้ร้านค้าปลีก” การสาธิต “เมนูพิเศษ สร้างอาชีพเสริมรายได้” โดย อาจารย์ไชยแสง กิระชัยวนิช พิธีกรรายการ “ย้อนรอยตำนานอร่อย” และคอลัมนิสต์ “ชุมชนร้านอาหารไทยในหนังสือพิมพ์คมชัดลึก, สาธิตการทำอาหารฮาลาล โดย อาจารย์ อานันท์ นีละไพจิตร จากสถาบันสอนทำอาหาร Halal Art Fusion Food Academy และสาธิตทำอาหารเพื่อสุขภาพจากสมาคมภัตตาคารไทย

นอกเหนือจากการจำหน่ายสินค้า แม็คโครยังมีโครงการที่ช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย ทั้งที่เป็นสมาชิกแม็คโคร และบุคคลทั่วไป คือ โครงการ ”แม็คโคร มิตรแท้โชห่วย มีวัตถุประสงค์เพื่อให้คำแนะนำด้านการบริหารจัดการร้านค้า และกลไกทางการค้า เพื่อให้สมาชิกของแม็คโคร และผู้ที่ต้องการจะเปิดร้านโชห่วย ร้านค้าปลีก ได้นำความรู้ไปประยุกต์ใช้โดยที่สมาชิกที่เข้าร่วมโครงการไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น อีกทั้งทางโครงการยังได้รับการสนับสนุนจาก 33 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วประเทศในการดำเนินกิจกรรมแม็คโครและนักศึกษามหาวิทยาลัยร่วมพัฒนาร้านค้าปลีกท้องถิ่น โดยจัดอบรมให้ความรู้นักศึกษาเกี่ยวกับการบริหารจัดการร้านค้าปลีก พร้อมออกช่วยร้านค้าปลีกในการปรับปรุงร้านค้าท้องถิ่น ซึ่งจะเริ่มประมาณกลางเดือนมิถุนายน จนถึงเดือนตุลาคม 2552

เกี่ยวกับบริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน)
          บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจด้านศูนย์ค้าส่งสินค้าอุปโภค บริโภคครบวงจร ภายใต้ ชื่อ “แม็คโคร” จำหน่ายสินค้าให้ลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการ โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ประกอบการขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ปัจจุบันแม็คโครมีสาขา 42 แห่งทั่วประเทศไทยและมีสมาชิกจดทะเบียนประมาณ 2 ล้านราย เป็นร้าน โชห่วย ร้านค้าปลีกรายย่อยกว่า 5 แสนราย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          คุณเพลินพิศ ศรีบุรินทร์ โทร. 089 160 6185 อีเมล์: ploenpid_s@yahoo.com
          คุณบุษกร สนธิกร โทร. 089 448 1221 อีเมล์: busakorns@yahoo.com
          คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น โทร. 081 694 7807 อีเมล์: prmakro@yahoo.com