ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

โรงไฟฟ้าราชบุรี เฟ้นหานักฟุตบอลช้างเผือกราชบุรี เปิดตัวโครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy รุ่น 2

          
          โรงไฟฟ้าราชบุรีเปิดโอกาสให้เยาวชนภายในจังหวัดราชบุรี เข้าคัดเลือกเข้าอบรมในโครงการโรงไฟฟ้าราชบุรี Mini Football Academy 2009 รุ่นที่ 2 ฝึกสอนฟุตบอลมาตรฐานสากล ส่งเทียบเชิญ “เท้าชั่งทอง” เฉลิมวุฒิ สง่าพล อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยและดาราเอเชียนำทีมฝึกสอนตลอด 28 สัปดาห์ตั้งแต่เดือนมิถุนายน-พฤศจิกายนศกนี้ ดีเดย์รับสมัครด้วยตนเองที่ ซุ้มรับสมัคร บริเวณชั้น 1 ด้านหน้าสนามกีฬาจังหวัดราชบุรี ระหว่างวันที่ 24-30 เมษายน 2552
          นายประจวบ อุชชิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด เปิดเผยว่า โรงไฟฟ้าราชบุรีไม่เพียงมีหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อความมั่นคงต่อประเทศเท่านั้น แต่ยังดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบสังคมมาโดยตลอด ผ่านกิจกรรมและโครงการที่หลากหลาย หนึ่งในนั้น คือการพัฒนาและยกระดับวงการฟุตบอลของจังหวัดราชบุรึให้ทัดเทียมกับจังหวัดต่างๆ โดยเฉพาะการพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชนซึ่งถือเป็นรากฐานการพัฒนาที่ยั่งยืนต่อไป
          “ผลงานในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่แรกเริ่ม ได้แก่ การสนับสนุนทีมฟุตบอลชาย แข่งขันในกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 34 การแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วย ไพรมินิสเตอร์คัพ ครั้งที่ 1 ได้รับรางวัลชนะเลิศ การจัดอบรมผู้ฝึกสอนระดับ C-license ให้อาจารย์สอนพละศึกษาในจังหวัดราชบุรี โดยอาจารย์ชาญวิทย์ ผลชีวิน จนกระทั่งเริ่มพัฒนาเยาวชนอย่างเต็มรูปแบบด้วยการริเริ่มเปิดค่าย Football Academy ในปี 2551 เป็นปีแรก ซึ่งมีนักฟุตบอลเยาวชนที่ผ่านการอบรมจากอดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งสิ้น 25 คน และมีนักเรียนได้รับทุนเรียนฟรีและเป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนในโครงการนักกีฬาช้างเผือก ใน 3 สถาบันชื่อดังในกรุงเทพมหานคร จำนวน 5 คน ถือว่าประสบความสำเร็จในการทำเพื่อสังคมที่น่ายินดีมาก” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด กล่าว
          ด้านนายพงษ์ศักดิ์ สวัสดิ์ชัยพงษ์ ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด ในฐานะหัวหน้าโครงการ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการในรุ่นที่ 2 จะดำเนินการฝึกสอนอย่างเข้มข้นและมีความหลากหลายมากขึ้น เพื่อพัฒนาความรู้และทักษะด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนจังหวัดราชบุรีสู่ความเป็นเลิศ เป้าหมายสูงสุดเพื่อให้เยาวชนได้พัฒนาทักษะฟุตบอลอย่างถูกต้องตามหลักสากล และเข้ารับคัดเลือกชิงทุนโครงการช้างเผือกในกรุงเทพมหานคร อันเป็นอนาคตที่ก้าวสู่นักฟุตบอลทีมชาติได้ไม่ยาก
          “โครงการรุ่นที่ 2 เปิดรับสมัครเยาวชนที่มีอายุตั้งแต่ 13-15 ปี หรือ เกิดในปี พ.ศ.2537-2539 มีภูมิลำเนาและศึกษาอยู่ในจังหวัดราชบุรี และมีความสนใจกีฬาฟุตบอลและต้องการพัฒนาทักษะในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ติดต่อรับใบสมัครได้ที่ โรงไฟฟ้าราชบุรี ประชาสัมพันธ์จังหวัดราชบุรี ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดราชบุรี ชั้น 2 สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส ราชบุรี บิ๊กซีราชบุรี ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน เมธาวลัย ราชบุรี และห้างสรรพสินค้าซันนี่ ราชบุรี”
          ฐานะหัวหน้าโครงการ Mini Football Academy รุ่น 2 กล่าวต่อว่า นักเรียนที่สนใจยื่นใบสมัครด้วยตนเองได้ที่ ซุ้มรับสมัครชั้น 1 ทางเข้าสนามกีฬาจังหวัดราชบุรี อ.เมือง จ.ราชบุรี ระหว่างวันที่ 24-30 เมษายน 2552 เวลา 09.00-16.00 น. รับจำนวนจำกัดเพียง 200 คนแรกเพื่อร่วมคัดเลือกต่อไปในวันเสาร์ที่ 23 – วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2552 ณ สวนนวราชบุรีรมย์ ภายในโรงไฟฟ้าราชบุรี สนใจสอบถามได้ที่ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี จำกัด (โรงไฟฟ้าราชบุรี)โทรศัพท์ 032-719187, 032-719 157-9
          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 029785157 ส่วนชุมชนสัมพันธ์ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์