ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป

เมฆา ส่งงานเพลงชุด 2 โนราห์หลงกรุง โชว์ดนตรีศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคใต้ หวังสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านเสียงเพลง

          เมฆา หรือ จิระพงษ์ พุ่มนวน หนุ่มใต้เมืองพัทลุง ผูกพันกับดนตรีและเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะมีคุณตาเป็นนักดนตรี และนายหนังตะลุงเก่า เคยฝากงานเพลงให้แฟนๆ ประทับใจกันมาแล้ว คือ โสรยาหน้าจอ และ พี่เท่งอกหัก ทำให้ชื่อ เมฆา เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยเฉพาะแฟนเพลงภาคใต้ จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 2 ปี กับการเตรียมงานเพลงชุดใหม่ และพร้อมให้แฟนเพลงได้พิสูจน์ความสามารถของเขาแล้ว เมฆา ชุดที่ 2 อัลบั้ม โนราห์หลงกรุง โดย เมฆา เปิดเผยถึงงานเพลงชุดนี้ว่า
          “ อัลบั้มนี้ผมมีส่วนร่วมในการทำงานเพลงในทุก ๆ ขั้นตอน เพื่อให้ออกมาเป็นตัวเองมากที่สุด ซึ่งยังคงเน้นจุดยืน ด้วยการนำเสน่ห์ของดนตรีศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านภาคใต้ อย่าง ดนตรีมโนราห์ เสียงปี่ชวา เข้ามาผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่ ในสไตล์เพลงเพื่อชีวิต ด้วยหวังเป็นส่วนหนึ่ง ที่จะช่วยสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นที่ผมรัก สื่อไปถึงแฟน ๆ ผ่านเสียงเพลง เรื่องแนวเพลงยังคงเน้นเนื้อหาเพลงทันสมัย เพื่อให้โดนใจแฟนเพลงมากที่สุด พูดถึงเรื่องราวความรักในมุมต่างๆ ทั้งความรักในวัยรุ่น วัยหนุ่มวัยสาว ความสำนึกรักบ้านเกิด ความรักที่มีต่อพ่อแม่ 
          และอีกหนึ่งความตั้งใจของผม ที่นอกจากได้ฟังเพลงเพื่อความบันเทิงใจแล้ว ผมยังตั้งใจแทรกแง่คิดดีๆ ให้กับแฟนเพลงของผมด้วย เช่นในเพลง โนราห์หลงกรุง เพลงนี้มีสีสันดนตรีพื้นบ้านภาคใต้ชัดเจน และอยากให้แง่คิดกับเด็กรุ่นใหม่ ว่าอย่าหลงใหลความเจริญ จนลืมวัฒนธรรมท้องถิ่นบ้านเรา เป็นเรื่องราวความรักของพี่บ่าวที่ชอกช้ำใจ เมื่อนางเอกโนราห์ของเขา ไปหลงเสน่ห์เมืองกรุงเข้าให้แล้ว ทุก ๆงานเพลงในอัลบั้มนี้หล่อหลอมมาจากประสบการณ์ ความผูกพันในชีวิตนักดนตรีที่ผ่านมา และจะก้าวหน้าอย่างมั่นคงต่อไป ตราบเท่าที่แฟนเพลงยังคงต้อนรับกันอยู่ ฝากงานเพลงชุดนี้ให้แฟน ๆ ช่วยสนับสนุนด้วยนะครับ”
          อัลบั้ม โนราห์หลงกรุง ของศิลปิน เมฆา วางแผงวันที่ 29 พฤษภาคม นี้ ทั่วประเทศ และติดตามชมมิวสิควีดีโอเพลง โนราห์หลงกรุง ทางรายการเพลงลูกทุ่งทุกช่อง