ข่าวประชาสัมพันธ์การเงิน/หลักทรัพย์

ECF กางแผนปี 2560 ลุยขยายสาขาร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้ารายได้ธุรกิจหลักเฟอร์นิเจอร์ เติบโตไม่ต่ำกว่า 10%

          ECF กางแผนปี 2560 ลุยขยายสาขาร้านเฟอร์นิเจอร์ทั้งในและต่างประเทศ ตั้งเป้ารายได้ธุรกิจหลักเฟอร์นิเจอร์ เติบโตไม่ต่ำกว่า 10% พร้อมวางแผนขยายสาขาร้านค้าปลีก 100 เยน Can Do ช่วงครึ่งปีหลังไม่ต่ำกว่า 6 สาขา
          นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) ผู้ผลิตและส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไม้ปาร์ติเคิลบอร์ด เฟอร์นิเจอร์ไม้ยางพารา และจำหน่ายภายในประเทศ ภายใต้ตราสินค้า ELEGAและ Costa เปิดเผยว่า ทิศทางธุรกิจในปีนี้บริษัทตั้งเป้ารายได้เติบโตอย่างน้อย 10% ซึ่งเป้าหมายดังกล่าวยังไม่นับรวมรายได้จากธุรกิจใหม่ที่จะเข้ามา
          โดยบริษัทจะมุ่งเน้นการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ เบื้องต้นวางแผนขยายตลาดในประเทศโดยขยายสาขาภายใต้แบรนด์ ELEGA อีก 3 สาขา จากปัจจุบันมีอยู่แล้ว 16 สาขา และวางแผนเปิดสาขา ร้าน FINNA HOUSE จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ภายใต้ลิขสิทธิ์ DISNEY เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง จากปัจจุบันมีอยู่ 5 สาขา ขณะเดียวกันบริษัทยังมีโอกาสสร้างการเติบโตของยอดขายจากออร์เดอร์ที่มากขึ้นตามการขยายสาขาของลูกค้ากลุ่มโมเดิร์นเทรด
          ส่วนตลาดต่างประเทศ มีสัญญาณการเติบโตที่ดี บริษัทได้รับออเดอร์จากลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นอย่างสม่ำเสมอ พร้อมกันนี้บริษัทจะขยายฐานลูกค้าใหม่ในต่างประเทศ โดยเน้นการส่งสินค้าไปจำหน่ายในกลุ่มประเทศอาเซียน หรือ AEC อาทิ ประเทศกัมพูชา ลาว เมียนมา ฟิลิปปินส์ เป็นต้น และพยายามผลักดันให้สัดส่วนรายได้จากกลุ่มประเทศ AEC เพิ่มขึ้นที่ 10 % จากเดิม 5 % พร้อมกับออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มโอกาสสร้างยอดการขายเฟอร์นิเจอร์ให้เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บริษัทมีสัดส่วนการจำหน่ายสินค้าต่างประเทศ 55% ภายในประเทศ 45%
          สำหรับธุรกิจร้านค้าปลีกรูปแบบร้าน 100 เยน "Can Do" จากประเทศญี่ปุ่น ขณะนี้เปิดสาขาแล้วจำนวน 6แห่ง ได้แก่ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก โฮมโปร รัตนาธิเบศร์ โฮมโปร ราชพฤกษ์ และอินเด็กซ์ ลีฟวิ่ง มอลล์ บางใหญ่ ซึ่งในปีนี้บริษัทมีแผน จะขยายสาขาเพิ่มอีก 6 สาขา ซึ่งเมื่อสร้างฐานรายได้ Can Do แข็งแกร่งแล้วจะพิจารณาเรื่องการเปิดขายแฟรนไชส์อีกครั้ง
          "บริษัทมั่นใจว่า รายได้รวมในปีนี้จะเติบโตจากปีก่อน จากธุรกิจหลักผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ประกอบกับบริษัทยังวางแผนที่จะให้ปีนี้เห็นความชัดเจนด้านการขยายธุรกิจสู่พลังงานทดแทน ซึ่งคาดว่าจะเป็นปัจจัยที่ช่วยผลักดันให้ยอดขายของบริษัทมีโอกาสเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปีนี้" นายอารักษ์ กล่าว