ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง

เรื่องย่อ: “ยอดชายนายตุ๊กตุ๊ก”

          “ สวัสดีครับ ผมชื่อนายดุ๊ก หนุ่มตุ๊กตุ๊กผู้อาภัพ เข้ามาทำงานในกรุงเทพก็หลายปีแล้วยังไม่ได้ดี หนำซ้ำ หัวใจก็ถูกขยี้แหลกเหลว จริงดั่งที่เค้าพูดกันคือ “รักแท้ แพ้เงินตรา” เสียน้ำตาไปไม่รู้เท่าไหร่ ทำดีแล้วไม่ได้ดีจะมี ชีวิตอยู่ไปเพื่ออะไร ตายซะเลยดีกว่า ลาก่อนคนบนโลก ชาติหน้ามีจริงขอให้ได้เกิดเป็นไส้เดือน ที่มีคู่อยู่ในตัวเอง จะได้ไม่ต้องอกหักเหมือนชาตินี้ ”
 
          ด้วยความสมัครใจยิ่ง
          นายดุ๊ก

          เมื่ออ่านจดหมายลาตายเสร็จ นายดุ๊กช้ำมากที่หัวใจถูกขยี้จนแหลกเหลว แต่เขาดันรักตัวกลัวตายขึ้นมาซะงั้น ก็เลยถอดใจขอสู้บนโลกใบนี้ต่อ ขณะที่กำลังจะเดินให้พ้นยอดตึก แต่แหวนเจ้ากรรมดันหลุดมือ ทำให้นายดุ๊กตกใจ ไขว่คว้าแหวน พอมือคว้าได้ปุ๊บขาก็หลุดจากยอดตึกปั๊บ ดุ๊กตกลงมาจากตึก!!!
          จดหมายถูกปล่อยลงมาพร้อมแหวนทองวงเล็กๆ ที่สลักคำว่า "วันสุข" ไว้ จากยอดตึกพร้อมๆ กับร่างของเขา ขณะเดียวกับที่ ยอดชาย ทายาทเจ้าสัวพันล้านเกิดอาการโรคหัวใจกำเริบกำลังตะเกียกตะกายออกจากรถคันหรู ความบังเอิญทำให้ร่างของนายดุ๊ก กระแทกเข้ากับยอดชายจน วิญญาณกระเด็นเข้าไปอยู่ในร่างของยอดชายที่ถึงฆาตเพิ่งขาดใจตายไปด้วยภาวะหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน ต่อหน้าต่อตาวิญญาณยอดชายที่ยืนมองตะลึงอยู่ เฮ้ยยย!! นั่นมันร่างของผมมมมมม.. 
          จากหนุ่มตุ๊กตุ๊ก นายดุ๊กกลายเป็นคุณชายพันล้าน ชีวิตเปลี่ยนดียิ่งกว่าเกิดใหม่เป็นไส้เดือนซะอีก แต่วิญญาณของยอดชายก็ยังยืนยันจะทวงร่างของตัวเองคืน นายดุ๊กได้แต่ไล่ให้ยอดชายไปเกิดใหม่แต่ยอดชายจะยอมไป ก็ต่อเมื่อต้องทำงานให้หนึ่งอย่าง นั่นก็คือ กลับไปดูแลกิจการพันล้านของครอบครัว นายดุ๊กแม้ไม่อยากจะตกลง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะออกจากร่างก็ไม่ได้ จึงยอมรับปากผียอดชายไปงั้นๆ วิญญาณยอดชายจึงยอมสลายตัวไป(ชั่วคราว)
          ดุ๊กจึงต้องกลับมาคฤหาสน์พันล้านอย่างงๆ และใช้ชีวิตราวกับคุณชายสุดไฮโซอย่างงงงวย ตามแบบฉบับสามล้อคนยาก จนทำให้สมาชิกในคฤหาสน์ ต่างพากันแปลกใจ โดยเฉพาะ ต่อยศ ผู้เป็นพ่อถึงกับต้องนั่งเกาคางเหวอๆ ว่าทำไมทายาทหนุ่มที่ตนมอบธุรกิจทั้งหมดของตระกูลให้บริหาร ไฉนถึงได้เพี้ยนไปจนสุดจะกู่แบบนี้ วีรจักร หลานจอมณชายยอมไปก็ต่อเมื่อนายดุ๊ก ต้องทำงานให้คือ กลับไปดูแลกิจการพันล้านของครอบครัวขี้โกงของต่อยศพยายามใช้โอกาสนี้ เข้ามาแทรกแซง ทำทีเป็นอาสากู้หน้ากู้ตาดูแลธุรกิจแทนทั้งหมด(เพื่อหาทางฮุบบริษัทต่อไป) ซึ่งก็ได้รับการยินยอมจากต่อยศ ให้ดูแลธุรกิจบางส่วน เพราะหัวเสียกับลูกชายที่อยู่ดีๆ ก็กลายเป็นคนเหลวไหลไม่เอาถ่าน
          ความเพี้ยนของยอดชาย ทำให้เหล่าวงศาคณาญาติและเหล่ากรรมการบริษัทไม่ไว้ใจที่จะฝากอนาคตไว้ที่ยอดชาย ไม่ว่าจะเป็น แฝดจอมแสบอย่าง ตี๋น้อย ตี๋เล็ก (น้องชายของต่อยศ ผู้มีศักดิ์เป็นน้าของยอดชาย ) ต่อศรี แม่ของวีรจักรและเป็นน้องสาวของต่อยศ ผู้มีความทะเยอทะยานและทำได้ทุกอย่างเพื่อความร่ำรวย แพรวพิลาศ แฟนสาวสุดไฮโซของยอดชาย ลงความเห็นว่ายอดชายเพี้ยนสมองกลับจริงๆ ต่อยศ จึงต้องส่ง สมชาติ ทนายประจำตระกูลตามประกบ เพื่อไม่ให้ยอดชายไปทำอะไรขายขี้หน้าชาวบ้านมากเกินไปกว่านี้และหาสาเหตุว่าทำไมเศรษฐีไฮโซอย่างยอดชายถึงเพี้ยนได้ใจขนาดนี้ 
          การที่นายดุ๊กอยู่ในร่างของยอดชายทำให้เขามีทุกสิ่ง ขาดเพียงหนึ่งเดียวคือ วันสุข หญิงสาวที่เขาหลงรักมานาน นายดุ๊กแวะเวียนไปถิ่นเก่าเพื่อเข้าใกล้วันสุข แต่ก็ถูกด่าตะเพิดมาเพราะวันสุขเกลียดผู้ชายที่อวดร่ำอวดรวยเป็นที่สุด นายดุ๊กได้แต่ งงว่าตอนเป็นคนขับตุ๊กตุ๊กจนๆ เธอไม่แล แต่พอหล่อร่ำรวยล้นมาหาเธอก็ไม่ให้เข้าใกล้ เดาใจยากเหลือเกิน
          นอกจากนั้นยังมีศัตรูหัวใจอีกหนึ่งนายคือ สมมาตร ลูกชายเจ้าของโรงน้ำแข็งที่มาตามจีบวันสุข โดยมี เจ๊เบียบ เจ้าของตลาด(ผู้รักการพนันยิ่งชีพจนสร้างหนี้เต็มไปหมด)แม่ของวันสุขเองคอยเชียร์อัพให้ได้กัน ในขณะที่เจ๊เบียบกลับทุ่มเทเชียร์ให้ยอดชายได้รักกับ วันใส ลูกสาวคนโตสุดที่รัก อยากให้วันใสได้สามีเป็นอัครมหาเศรษฐี เหตุก็จากเจ๊เบียบลำเอียงรักวันใสแต่ชังวันสุข โทษว่าวันสุขเกิดมาแล้วทำให้ชีวิตตัวเองตกต่ำ 
          แม้ว่าตอนนี้ดุ๊กจะมีทรัพย์มหาศาล ผู้คนรายล้อมมากมายแต่เขารู้สึกเหมือนตัวคนเดียว ก็เลยแวะเวียนไปหา ลูกหนู เด็กกำพร้าที่เขารับอุปการะและให้เป็นน้องสาวแท้ๆ อยู่บ่อยๆ ซึ่งตอนนี้ลูกหนูเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวระยะแรก ดุ๊กในร่างยอดชายก็เลยทุ่มรักษาเต็มที่แต่ก็ไม่สามารถเปิดเผยความจริงได้เลยว่าเขาเป็นพี่ของเธอ… เฮ้อ กรรมจริงๆ
          ทางด้านต่อยศคิดว่าลูกชายเพี้ยนไปแล้วจึงตามตัวลูกสาวคนเล็ก คุณต่อหญิง ที่ไปร่ำเรียน เมืองนอก เมืองนาให้กลับมาดูแลพี่ชาย เพราะเห็นว่าจบด้านจิตบำบัดโดยตรง แต่เอาเข้าจริงก็ไม่ได้ผลที่จริงแล้วคุณต่อหญิงไม่ค่อยได้เข้าเรียนจนถูกรีไทร์ออกตั้งแต่ปีสองโดยที่ทางบ้านไม่รู้ แถมต่อหญิงเองนั่นแหละที่มีอาการทางจิตเอ๋อเอ๋อติดกลับมาด้วย!!! เป็นคนเก็บความรู้สึกตัวเองไม่ได้ คิดอย่างไรแสดงออกอย่างนั้นจนสร้างเรื่องปวดหัววุ่นวายหลายครั้งหลายหน จน หมอทิน หมอประจำตระกูลต้องมาคอยดูแลรักษาให้หายขาด
          นายดุ๊กเริ่มอึดอัดกับชีวิตเศรษฐีพันล้านเลยแอบมาขับรถตุ๊กตุ๊กรับจ้างกับเหล่าแก๊งตุ๊กตุ๊ก จนในที่สุด ไหล เพื่อนรักที่แสนจะรู้ใจของดุ๊ก เรียกว่ามองหน้าทะลุถึงตับไต ก็ล่วงรู้ว่าดุ๊กอยู่ในร่างของยอดชาย ทั้งสองเลยช่วยกันปกปิดความลับ และยอดชายก็ได้แต่งตั้งให้ไหลเป็นเลขาประจำตัวอีกต่างหาก แม้การมาใช้ชีวิตที่ตลาดในร่างยอดชายในช่วงแรกๆ จะทำให้ทุกคนประหลาดใจและไม่ยอมรับ แต่เมื่อเขาได้เสี่ยงชีวิตช่วยชาวตลาด ให้รอดพ้นจากแก๊งทวงหนี้สุดหฤโหดแถมยังใจดีเลี้ยงข้าวทุกคนทุกวัน มิตรภาพของทายาทเศรษฐีชาวตลาดก็เริ่มแน่นแฟ้นขึ้น แต่วันสุขก็ยังต่อต้านไม่ยอมรับเพราะคิดว่า ทายาทเศรษฐีคนนี้ไม่จริงใจและหวังผลประโยชน์จะหลอกใช้ทุกคน เพราะต้องการฮุบที่ดินในตลาดแห่งนี้
          นายดุ๊กพยายามจะมาอยู่ใกล้ๆวันสุข เขากลายเป็นคนขับตุ๊กตุ๊กที่หล่อและดูดีที่สุดในประเทศ กระทั่งมี แก๊งค์สาวพริ๊ตตี้ ประจำตลาดเป็นแฟนคลับ นายดุ๊กมีความสุขกับการขับตุ๊กตุ๊กรับจ้างโดยไม่ต้องสนใจเรื่องค่าตอบแทนเลี้ยงปากท้องเหมือนแต่ก่อนอีก เขามีน้ำใจและช่วยเหลือผู้โดยสารเสมอ รับส่งฟรีบ้าง กลายเป็นที่รักของคนย่านตลาด เลยทำให้มีโอกาสพูดคุยกับวันสุขอยู่บ่อยๆ จนมีเรื่องกับสมมาตรหลายครั้ง 
          ทางด้านนายวีรจักรก็ให้ นักสืบตามประกบเพราะรู้สึกไม่ค่อยไว้ใจพฤติกรรมของยอดชาย กลัวว่าจะแอบมารู้เรื่องที่ตัวเองกำลังโกงผลประโยชน์ของบริษัทไปได้มากขึ้นด้วยความร่วมมือจาก ธีรดา เลขาส่วนตัวของต่อยศเอง เป็นเพราะวีรจักรกับธีรดาแอบมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งต่อกัน และยังช่วยกันวางยาพิษต่อยศอีกด้วย 
          วิญญาณยอดชายมาเข้าฝันขอให้นายดุ๊กช่วยจัดการเรื่องที่วีรจักรโกง แต่ลำพังดุ๊กไม่รู้จะช่วยอะไรได้ โชคดีที่ได้หมอทินมาช่วยดูแลต่อยศและคอยช่วยสืบหาหลักฐานว่าใครเป็นคนวางยาพิษ แต่ถึงจะมีคนเข้ามาช่วยดุ๊กพยุงธุรกิจของตระกูล แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก เพราะ คนที่เป็นพวกเดียวกับยอดชาย ไม่ว่าจะเป็น ไหล ต่อหญิง ตี๋เล็ก ตี๋น้อย สมชาติ ล้วนกะโหลกกะลากันทั้งทีม เฮ่อ ..กรรมอะไรจะขนาดนั้น
วันหนึ่งนายดุ๊กช่วยเหลือผู้โดยสารต่างชาติที่ถูกกระชากกระเป๋า ซิ่งตุ๊กตุ๊กตามจับคนร้ายได้อย่างเท่ บังเอิญว่าผู้โดยสารเป็นคนมีชื่อเสียงของฮอลลีวูดจึงกลายเป็นข่าวใหญ่ แต่ประเด็นที่น่าสนใจกว่าความดีของนายดุ๊กคือ ทำไมยอดชายเศรษฐีไฮโซถึงกลายมาเป็นคนขับตุ๊กตุ๊ก
เพื่อไม่ต้องตอบคำถามนักข่าว ต่อยศสั่งให้ลูกชายเก็บตัว นายดุ๊กจึงย้ายมาอยู่บ้านเช่าท้ายตลาด ซึ่งเมื่อคนละแวกนั้นรู้ความจริงจากข่าวว่ายอดชายเป็นใครก็ยิ่งเห่อ ขนาด เจ๊เบียบ แม่แท้ๆของวันสุข ที่เคยถือหางสมมาตรยังย้ายขั้วมาเชียร์ ระหว่างนี้วีรจักรกลายเป็นผีพนันและหลงระเริงกับเงินทองอย่างมาก สั่งธีรดาให้เพิ่มปริมาณยาให้ต่อยศมากขึ้นทุกวัน 
          นายดุ๊กเริ่มสนิทสนมกับวันสุข ทำให้สมมาตรไม่พอใจสั่งเด็กแว้นกลุ่มใหญ่ไปก่อกวน แต่เกิดการสื่อสารผิดพลาดอย่างแรง!!! พวกเด็กแว๊นดันเข้าใจผิดเล่นงานวันสุขแทน จนนายดุ๊กรู้เรื่องเข้าก็รีบเข้าไปช่วยวันสุขให้รอดพ้นอันตรายได้ พวกเด็กแว๊นแค้นก็เลยไล่ล่าดุ๊ก จนดุ๊กขับรถเสียหลักพุ่งเข้าชนต้นตะเคียนยืนตายซากหักโค่นลงมาทั้งต้น แทนที่จะตาย นายดุ๊กกลับฟลุคเจอที่ซ่อนสมบัติ สมัยสงครามโลกครั้งที่2 นั่นคือ ทองคำมูลค่า 200ล้านบาท ทำให้นายดุ๊ก รวยไม่ลืมหูลืมตายิ่งทำให้เนื้อหอมไปใหญ่ สมมาตรได้แต่เซ็งที่ทำอะไรศัตรูไม่ได้เลย แถมยังช้ำหนักกว่าเก่าเพราะวันสุขซึ้งในบุญคุณของดุ๊กในร่างยอดชายก็เลยช่วยดูแลปฐมพยาบาลจนดุ๊กหายดี ฮิ๊ววววว
          เหตุเกิดจากความใกล้ชิดระหว่างที่วันสุขดูแลเศรษฐีไฮโซ วันสุขบอกนายดุ๊กว่าเขาเหมือนผู้ชายคนหนึ่งที่เคยรู้จัก ทั้งบุคลิกท่าทางและนิสัยใจคอ แต่เสียดายที่คนดีๆอย่างนั้นต้องมาตกตึกตาย นายดุ๊กรู้ทันทีว่าวันสุขหมายถึงตนจึงหลอกถามว่าแล้ววันสุขรู้สึกกับคนนั้นอย่างไร วันสุขบอกรู้ว่าเขามาจีบ ตนก็ไม่ได้รังเกียจอะไรแต่ที่ไม่ค่อยคุยด้วยเพราะอายมากกว่า นายดุ๊กตัดสินใจบอกวันสุขว่า ยอดชายที่เธอเห็นที่จริงคือนายดุ๊กเอง วันสุขนอกจากไม่เชื่อแล้วยังโกรธอีกด้วย ไล่ให้ไปพ้นๆ หน้า
          วีรจักรปลอมเอกสารของต่อยศเพื่อมาไล่ที่ชาวบ้านย่านตลาด พอทุกคนรู้ว่าเป็นธุรกิจของตระกูลยอดชาย ต่างก็พากันโกรธแค้น หาว่ายอดชายแสร้งมาทำเป็นดีด้วยเพื่อหาโอกาสไล่ที่ ไม่มีใครอยากยุ่งกับยอดชายอีกต่อไป แม้รับส่งด้วยตุ๊กตุ๊กฟรีก็ไม่มีใครอยากขึ้นอีกแล้ว วิญญาณยอดชาย สงสารนายดุ๊กพยายามหาทางช่วย ส่วนต่อยศสุขภาพแย่ลงเป็นเพราะได้รับพิษเข้าไปทุกวัน วิญญาณยอดชายเป็นห่วงพ่อมาก ขอร้องให้นายดุ๊กกลับไปอยู่บ้านเพื่อดูแลท่าน วันที่นายดุ๊กย้ายออกไปชาวบ้านถึงกับแห่กลองยาวด้วยความยินดี มีเพียงแก๊งค์สาวพริตตี้เท่านั้นที่อาลัยอาวรณ์
          วีรจักรติดการพนันขนาดหนัก เสียไปนับสิบล้าน ทำให้หงุดหงิดง่ายและมักมาลงที่ธีรดาเสมอ แถมยังแอบไปมีสัมพันธ์สวาทกับ แพรวพิลาศ ทำให้ธีรดาทนไม่ไหวตัดสินใจแก้แค้น โดยหอบหลักฐานทั้งหมดมาให้ลูกๆ ของต่อยศ ทำให้สามารถเอาผิดวีรจักรได้
ทุกอย่างคลี่คลายแล้วยกเว้นเรื่องหัวใจ วิญญาณของยอดชายขออาสาเป็นตัวช่วยตอบแทนบุญคุณของดุ๊ก ด้วยการเข้าฝันพาวันสุขย้อนเวลากลับไปวันที่นายดุ๊กกระโดดตึก วันสุขเห็นภาพเหตุการณ์จริงเกิดขึ้นตรงหน้าทุกอย่างตั้งแต่นายดุ๊กเอาแหวนไปให้วันสุข แต่วันสุข ปฏิเสธเป็นเหตุให้นายดุ๊กคิดสั้น ขึ้นไปยืนบนยอดตึก แต่ถอดใจจะกลับห้อง คราวซวยมาเยือนเมื่อเผลอทำทั้งแหวน จดหมาย และตัวเองตกลงมาในขณะที่ รถคันหรูของยอดชายขับส่ายๆ เข้ามาจอดอย่างเร็ว ยอดชายทุรนทุรายออกมาล้มลงข้างรถ วิญญาณยอดชายออกจากร่าง เห็นนายดุ๊กร่วงลงมาแล้ววิญญาณกระเด็นเข้าไปอยู่ในร่างยอดชาย 
          ชัดขนาดนี้วันสุขก็ยังไม่เชื่อง่ายๆ!!! เช้าวันต่อมาวันสุขกลับไปที่เกิดเหตุอีกครั้งเพื่อไปหาจดหมายฉบับนั้นปรากฏว่าไม่พบอะไรเลย! และขณะที่วันสุขจะกลับตลาด แหวนทองส่องประกายวับแวมเข้าตาวันสุข วันสุขหันไปเจอแหวนทองวงน้อยๆ ที่สลักชื่อ "วันสุข" ที่ติดอยู่ซอกตึก วันสุขทั้งรู้สึกผิดและเสียใจที่มีส่วนให้นายดุ๊กคิดสั้น(แม้ภายหลังจะเปลี่ยนใจก็ตาม) นายดุ๊กกลับมาหาวันสุข ทั้งคู่ดีใจที่ได้เจอกันอีก ตอนนี้คนทั้งตลาดรู้ความจริงแล้วว่าเรื่องไล่ที่ ไม่เกี่ยวกับยอดชายเลย ดังนั้นเรื่องราวก็จะจบอย่างแฮปปี้
          นายดุ๊กบอกต่อยศว่าจะแต่งงานกับวันสุข ไปใช้ชีวิตเรียบง่ายบนเกาะ เปิดรีสอร์ททำร้านอาหาร และขับรถตุ๊กตุ๊ก พาลูกทัวร์เที่ยวทั่วเกาะ โดยใช้เงินที่มีอยู่จากการถูกหวยรางวัลใหญ่ สำหรับทรัพย์สมบัติและกิจการต่างๆ ก็ยกให้คุณต่อหญิงเป็นคนดูแล รวมทั้งตี๋เล็ก ตี๋น้อย โดยมีหมอทิน ที่ตัดสินใจจะช่วยดูแลทั้งสุขภาพจิตและหัวใจคุณต่อหญิง มาช่วยดูแลด้วย ต่อยศหลังจากรอดตายมาได้ก็หันหน้าเข้าหาทางธรรมเลิกคาดหวังในตัวลูกชายแล้ว เพราะเชื่อว่าลูกชายน่าจะมีความสุขในสิ่งที่เลือก 
          วิญญาณยอดชายหมดห่วงเรื่องพ่อและธุรกิจจึงลาทุกคนไปเกิด ซึ่งก็ไม่ได้ไปไหนไกล ยอดชายกลับมาเกิดเป็น ลูกชายสุดที่รักของ ดุ๊กและวันสุขนั่นเอง!!! 
          ได้ฤกษ์ลงจอเรียกเสียงฮาแล้ว สำหรับละครคอมเมดี้เรื่องล่าสุดของ ค่ายมงคล การละคร ยอดชาย นายตุ๊ก ตุ๊ก ที่ เติ้ล ตะวัน พระเอกผู้จัดฯ ประกบคู่กับ เพลง กวิตา รอดเกิด 
          งานนี้ ผู้กำกับ แอ้ม อัครพล บัวแตง คอนเฟิร์ม ความมันส์ขนความสนุกสนานมาเต็มคัน...ตุ๊ก ตุ๊ก ออกอากาศทุกเย็นวันจันทร์ – อาทิตย์ เวลา 18.30 น. ทางช่อง 7 เริ่มตอนแรก!! เย็นวันอาทิตย์ ที่ 30 มี.ค. นี้ จ้า !!!