ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง

“พลอย” มือโปรโชว์ถ่ายรูปโหนสลิงห้อยตัวแบบโนสแตนอินจนพลาดตกจากผาจำลอง

           ตอกย้ำคาแรคเตอร์ความเป็นสาววัย30+ที่ทั้งสวย ฉลาด เก่ง มั่นใจ แต่ยังไงก็ขายไม่ออกของสาวพลอย เฌอมาลย์ได้เป็นอย่างดี โดยในฉากนี้นางเอกของเราต้องปีนผาจำลองที่มีความสูงถึง 5 เมตรเพื่อถ่ายรูป ต้น เดิมพัน อยู่วิทยา ซึ่งในชีวิตจริงคือ ผู้บริหารนักออกแบบทางการเงินหนุ่มเจ้าของรีสอร์ทสุดหรูบนเกาะเสม็ด LIMA COCO และ LIMA BELLA ที่มารับบทเป็น “แทน” ไฮโซหนุ่ม ทายาทอภิมหาเศรษฐี ชายหนุ่มที่มีทุกอย่างตรงตามสเป็คของสาวพลอยทุกประการ และที่สำคัญคือ เนื้อคู่และเป็นคู่แข่งทางหัวใจของหนุ่ม เป้ อารักษ์ พ่อค้าขายหมูปิ้งพระเอกของเรา โดยเหตุการณ์นี้เป็นซีนที่จี๊ดใจสาวๆ30+ทั้งหลายจะต้องกรี๊ดกันเลยทีเดียวเพราะเป็นช่วงเวลาที่เหมือนจะบอกเป็นนัยๆว่าถึงเวลาแล้วที่ “ฉันจะต้องลงจากคานเสียแล้วกระมังหลังจากที่บางคนอาจจะรอมาทั้งชีวิต” แต่ เสนาเพชร พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ผู้กำกับ30+โสดON SALE ก็ไม่วายแอบหยอดลูกเล่นให้นางเอกของเราต้องปีนป่ายขึ้นผาสวนทางกับการลงจากคานซะงั้น 5555 แถมกลับกลายเป็นว่าอีตอนชักชวนให้สาวพลอยมาเล่น ยืนยันว่าเป็นหนังตลกโรแมนติคขำๆสบายๆ แต่พอจะถ่ายสาวพลอยต้องถูกจับขึ้นไปแขวนสลิงห้อยต่องแต่งอยู่ตั้งแต่บ่ายยันมืดไม่ต่ำกว่า12 ชม. แล้วนึกภาพไหนมือไม้จะต้องพกกล้องถ่ายรูปDSLRตัวบิ๊กเบิ้มระดับโปรฯ และก็ต้องพยุงตัวปีนป่ายไปด้วย ถ่ายรูปไปด้วย แสดงไปด้วย พร้อมไดอาล็อคพูดคุย เพราะซีนนี้ถือได้ว่าเป็นซีนที่สาวพลอยได้ใกล้ชิดกับแทนหนุ่มในฝันแบบเต็มๆ ยากไม่ยากก็ลองคิดดูละกัน แถมความลับที่เราไปแอบสืบมาได้จากหนุ่มเป้อารักษ์ที่ในชีวิตจริงหลงใหลในกีฬาปีนผามาก ทำให้เรารู้ว่าชีวิตจริงสาวพลอยไม่เคยมีประสบการณ์ในการปีนผาจำลองมาก่อน งานนี้ถึงแม้ว่าหนุ่มเป้จะไม่ต้องปีนป่าย แต่ก็ใจดีนอกจากขนอุปกรณ์มาจากบ้านเผื่อให้ทีมงานใช้แล้ว ยังคอยช่วยเหลือสาวพลอยในการเซ็ทอุปกรณ์ด้วยน่ารักจริงๆ 
          “ครับก็เป็นซีนโลดโผนโจนทะยานสำหรับนางเอกของเราเลยทีเดียว (หัวเราะ) เพราะว่ามันเป็นซีนที่เหมือนจะพิสูจน์ว่านางเอกกับคนที่นางเอกชอบมีโมเมนท์ของความใกล้ชิดผูกผันกันครับซึ่งแสดงโดยพี่
          ต้นเดิมพัน อยู่วิทยา ส่วนตัวผมเองก็เตรียมอุปกรณ์มาเพียบเลยครับ (หัวเราะ) แต่ตัวผมเองไม่ได้ใช้นะครับ คนที่ได้ใช้คือพี่ต้นครับ เป็นรองเท้าคู่เก่งของผมเองครับ คือโดยส่วนตัวผมเองชอบปีนผามากครับ ก็เล่นมาประมาณปีกว่าๆครับ แต่ตัวพี่พลอยเองก็ไม่เคยมีประสบการณ์ทางด้านนี้มาก่อน แต่พี่พลอยเคยไปดูมาริโอ้ปีนด้วยกันครับผม” 
          แหมเห็นทะมัดทะแมง ไอ้เราก็นึกว่าสาวพลอยประสบการณ์แพรวพราว นี่ถ้าไม่บอกนึกว่าเป็นนางเอกหนังแอ็คชั่นซะอีก
          “หลายอย่างที่ยังไม่เคยเห็นพลอยในหนังเรื่องนี้ก็คงเป็นความที่คล้ายพลอยมากที่สุดนะค่ะ ตลอด16ปีในการแสดง พลอยไม่เคยแสดงเป็นตัวเองสักครั้งเลย แต่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นภาพยนตร์ที่เปิดโอกาสให้พลอยได้แสดงความเป็นตัวของตัวเองได้เยอะที่สุดในชีวิตแล้ว แล้วก็ อืม ได้มีส่วนร่วมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นเรื่องการแต่งกาย เรื่องเสื้อผ้าหน้าผม หรือไม่ก็เป็นเรื่องของการถ่ายรูป ในเรื่องเล่นเป็นช่างภาพ ตัวพลอยก็ชอบการถ่ายรูปอยู่แล้ว หรือการได้ปีนผา เพราะปกติ พลอยไม่ค่อยได้เล่นกีฬานี้นะ แต่ว่าวันนั้นก็เปิดโอกาสได้ลองได้เล่นกีฬาอะไรใหม่ๆบ้างก็สนุกดี ได้ปีนผาไปถ่ายหนังไป ก็เป็นประสบการณ์ที่สนุกมากๆนะค่ะ ก็อยากให้ไปชมกันในซีนๆนี้นะค่ะ เพราะว่าเรามีการเซ็ทฉากใหญ่โตมากๆแล้วก็ต้องปีนจริงๆโดยไม่พึ่งสแตนอินเลยค่ะ กว่าจะถ่ายได้ออกมาอย่างพี่เพชรต้องการพลอยก็ต้องไปโหนๆอยู่ทั้งวันทั้งคืนเลยทีเดียว”
 

          ติดตามฉากไฮไลท์สำคัญของสาวพลอย และยังยืนยันว่า “30+โสดON SALE” เป็นหนังโรแมนติคคอมมิดี้ แต่งานนี้มีซีนโลดโผนโจนทะยานมาเป็นน้ำจิ้มฝากแฟนๆ อีกต่างหาก ยังไงก็ไปดูฉากนี้กันเต็มๆในโรงภาพยนตร์ได้แล้ววันนี้จ้า