ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง

ทีวีไกด์: รายการ “กระบี่มือหนึ่ง” “ช่างนก” ราชาช่าง โชว์ลีลาซ่อมรองเท้า

          สุดยอดเคล็ดลับการสร้างสรรค์ เนรมิตเหล่าบรรดาการ์ตูนในจิตนาการ ให้ออกมาขยับซ้าย ย้ายขวาพร้อมเรียกรอยยิ้มปนเสียงหัวเราะ ในผลงานของ พี่ประสงค์ ศรีพุก เจ้าของฉายา “เจ้าพ่อมาสคอตเมืองไทย” ผู้มีความสามารถในการผลิต คิดค้นมาสคอตมากว่า 15 ปี โดยมียอดสั่งทำมาสคอตภายในหนึ่งเดือนทะลุเป้ามากกว่า 100 ตัวจากทั่วประเทศ และเป็นเจ้าเดียวที่ทำมากที่สุดในเมืองไทย มาสคอตของพี่ประสงค์ที่ทำขึ้นนั้นล้วนถูกส่งออกไปขายยังต่างประเทศทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสแกนดิเนเวีย ยุโรป หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นเจ้าตำรับแห่งวงการการ์ตูน ก็ยังไว้วางใจในฝีมือเจ้าพ่อมาสคอตเมืองไทย งานนี้ อั๋นเสี่ยวอ้วนสุดปลื้มใจ พาบุกถึงถิ่นโรงงานผลิต พี่ประสงค์เลยเนรมิตหุ่นจำลองของอั๋นเสี่ยวอ้วนให้ชวนทึ่ง อึ้ง น่ารัก หากอยากรู้ว่าจะน่ารักแค่ไหน พลาดไม่ได้ในตอน มาสคอตนะจ๊ะ!
          และคุณผู้ชมจะทำอย่างไรหากรองเท้าคู่โปรดสุดแสนหวงต้องชำรุด เสียหาย สาหัส คำตอบคงมีสองทางให้เลือกนั่นคือ ทิ้งหรือซ่อม แต่จะดีแค่ไหนหากมีฮีโร่ผู้พลิกฟื้นรองเท้าให้กลับมาสวมใส่ได้อีกครั้ง เพราะชายคนนี้กล้าการันตีเป็นลายลักษณ์อักษรว่า ที่ไหนซ่อมไม่ได้ ที่นี่จัดให้ ราชาช่าง ฝีมือของ อาจารย์ศิวกรณ์ ทัดดี เจ้าของฉายา “ช่างนก ราชาช่าง” ด้วยประสบการณ์อาชีพช่างซ่อมรองเท้ามาเกือบ 30 ปี จนเป็นขวัญใจลูกค้าในย่านลาดพร้าว รองเท้าทุกคู่ ทุกอาการ บาดเจ็บสาหัสขนาดไหนก็ผ่านมือมาแล้วนับไม่ถ้วน จนก้าวขึ้นแท่น เป็นอาจารย์รับสอนวิชาช่างซ่อมรองเท้าให้แก่ผู้ที่สนใจริเริ่มอาชีพเลี้ยงตัวและครอบครัว งานนี้กระบี่มือหนึ่งจึงขอทดสอบฝีมือการซ่อมรองเท้าของช่างนกเพื่อการันตีความเจ๋ง จัดให้ ตามไสตล์ช่างนก ราชาช่าง 
          ส่งท้ายจอมยุทธ์หนุ่มน้อยวัยกระเตาะนักเดาะฟุตบอลฟรีสไตล์ วัย 14 ปี ผู้มีนามว่า น้องพัสเตอร์ ภูรเดช เนตรสุวรรณ เจ้าของฉายา “ไอ้หนูนักเดาะ เสี้ยวลิ้มยี่”ที่มุ่งมั่นฝึกฝน เดาะ เดาะ เดาะ แล้วก็เดาะลูกฟุตบอลมาตั้งแต่อายุ 9 ขวบ จวบจนวันนี้ฝีมือ ลีลาเลิศล้ำ เหนือคำบรรยาย ทั้งการเดาะลูกบอลบนหลังเท้า เลี้ยงขึ้นมาที่หัวเข่า โชว์เสต็ปทรงตัวโยกซ้าย ขวา แต่ระดับท้ามาในรายการกระบี่มือหนึ่งทั้งที ลีลาเท่านี้คงไม่พอ น้องพัสเตอร์จึงขอจัดเต็มโชว์ขั้นแอ็ดวานซ์ ด้วยลีลาแบบ Non stop เลี้ยงเดาะบอลสลับขาสองข้าง เลี้ยงขึ้นมาที่ท้ายทอย ผสมผสานการทรงตัวและเลี้ยงลูกฟุตบอลด้วยอุปกรณ์ผนวกจินตนาการ งานนี้รับรองว่าคนดูถึงกับอ้าปากค้าง ตะลึงความสามารถ
          พลาดไม่ได้แม้แต่ช่วงเดียว ในรายการกระบี่มือหนึ่ง วันจันทร์ที่ 12 กันยายน เวลา เที่ยงคืน ทางช่อง 7 สี