ข่าวประชาสัมพันธ์พลังงาน

ภาพข่าว: ไทยออยล์คว้ารางวัล Thailand Energy Awards 2016

          เมื่อเร็วๆนี้ คุณอธิคม เติบศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รับรางวัลประเภทโรงงานควบคุมดีเด่น ด้านอนุรักษ์พลังงาน จากพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ในการประกวด Thailand Energy Awards 2016 ซึ่งรางวัลนี้จัดขึ้นเพื่อแสดงความยกย่องและชื่นชมผู้ที่มีผลงานดีเด่นด้านการอนุรักษ์พลังงานและการพัฒนาพลังงานทดแทนเพื่อสร้างตัวอย่างที่ดีและกระตุ้นให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานในวงกว้าง พิธีดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องบอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์
          ไทยออยล์ได้นำเสนอผลงานการอนุรักษ์พลังงานที่โดดเด่นและมีประสิทธิภาพ ได้แก่ การนำโปรแกรม Real Time Optimizer เพื่อหาจุดที่มีประสิทธิภาพเชิงพลังงานสูงสุดของหน่วยผลิตไอน้ำและไฟฟ้า (Utility RTO) ในส่วนของนวัตกรรม ได้เสนอโครงการเพิ่มประสิทธิภาพเชิงพลังงานของหน่วยกลั่นน้ำมันดิบที่ 3 (CDU-3 Preheat Train Improvement Project) เพื่อเพิ่มอุณหภูมิของน้ำมันดิบก่อนเข้าเตาให้ความร้อนและลดการใช้ปริมาณเชื้อเพลิงสำหรับเตาให้ความร้อน 
          และจากรางวัลนี้เองบริษัทฯ จึงได้รับการคัดเลือกจากผู้จัดการประกวดให้ร่วมประกวด ASEAN Energy Awards 2016 และได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ประเภท Energy Management ณ กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2559 อีกด้วย