ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์

ดูคาติไทยแลนด์ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน Desmo Ride 2013

          ดูคาติไทยแลนด์ ฉลองครบรอบ 10 ปี จัดงาน Desmo Ride 2013 – 10th Year Anniversary Ducati Thailand เส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน รณรงค์ขับขี่ปลอดภัย ภายใต้คอนเซป “Be Safe Be Cool” ชูจุดเด่นตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตส์ของผู้ขับขี่ กำหนดยุทธศาตร์ปี 56 เน้นบริการหลังการขาย พร้อมเร่งเปิดศูนย์บริการและโชว์รูม เพิ่มขึ้น 4 แห่ง เป็น 10 แห่ง กระจายหัวเมืองหลักทั่วประเทศ เผยศูนย์วิภาวดีจะเป็นโชว์รูมครบวงจรใหญ่ที่สุดในเอเชีย พร้อมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ทุกไตรมาส
          นายอภิชาติ ลีนุตพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดูคาทิสติ จำกัด เปิดเผยว่า ดูคาติ ไทยแลนด์จัดงาน Desmo Ride 2013 – 10th Year Anniversary Ducati Thailand เพื่อฉลองครบรอบ 10 ปี ด้วยการเปิดประสบการณ์เดินทางกับคาราวานรถมอร์เตอร์ไซต์ “ดูคาติ” จำนวนกว่า 70 คัน ระยะทางกว่ารวมกว่า 420 กิโลเมตรในเส้นทางกรุงเทพ-หัวหิน ภายใต้คอนเซป “Be Safe Be Cool” รณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ระหว่างวันที่ 16-17 กุมภาพันธ์ 2556 ณ อัสสรา วิลล่า แอนด์ สวีท หัวหิน 
          สำหรับยุทธศาสตร์การตลาดปี 2556 ดูคาติไทยแลนด์ มุ่งเน้นที่บริการหลังการขายเป็นหลัก และตอบสนองความพึงพอใจของลูกค้า โดยบริษัทมีแผนเปิดศูนย์บริการและโชว์รูม เพิ่มขึ้น 4 แห่ง รวมเป็น 10 แห่ง ได้แก่ วิภาวดี หัวหิน หาดใหญ่ และพระราม 2 โดยเฉพาะที่ วิภาวดีจะเป็นโชว์รูมครบวงจรที่มีพื้นที่กว่า 5,000 ตร. ม. ซึ่งจะถือเป็นโชว์รูมดูคาติที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ขณะที่ปัจจุบันมี 6 แห่ง ประกอบด้วย ทองหล่อ พระราม 3 พัทยา อุดรธานี โคราช และภูเก็ต นอกจากนี้ยังได้เปิด Boutique shop ที่ Siam paragon ชั้น 2 ในโซนรถยนต์อีกด้วย รวมทั้งเพิ่มจำนวนผู้จำหน่าย เพื่อขยายเครือข่ายให้สามารถรองรับบริการรถเข้าซ่อมได้กว่า 100 คัน ต่อวัน ครอบคลุมทุกหัวเมืองสำคัญทั้งประเทศ มีบริการ Service Maintenance Package เพื่อให้สิทธิพิเศษแก่ลูกค้าในการนำรถเข้ามาตรวจเช็คสภาพรถตามระยะที่กำหนดในราคาพิเศษ
          นอกจากนี้ดูคาติไทยแลนด์ยังมีแผนที่จะเพิ่มบริการและสิทธิพิเศษต่างๆ ให้แก่ลูกค้า ไม่ว่าจะเป็น Maintenance Package ซึ่งจะทำให้ราคาการตรวจเช็คสภาพและการซ่อมบำรุงตามระยะที่กำหนดถูกลงอย่างมาก หรือ Ducati Roadside Assistance ซึ่งเป็นบริการซ่อมแซมเบื้องต้นข้างทาง หรือการยกรถกลับศูนย์บริการดูคาติโดยไม่จำกัดระยะทาง เป็นต้น รวมทั้งยังเร่งพัฒนาบุคลากร โดยจัดอบรมช่างเทคนิคดูคาติไทยแลนด์ร่วมกับดูคาติ อิตาลีตลอดทั้งปี เพื่อให้ได้มาตราฐานการบริการในกลุ่ม Premium ของ Automobile
รวมทั้งยังมีนโยบายที่จะจัดทำโครงการรณรงค์การขับขี่ปลอดภัย ภายใต้โครงการ ““Be Safe Be Cool”” ตลอดทั้งปี โดยจะมีการฝึกอบรมทักษะการขับขี่ของดูคาติไทยแลนด์ เพื่อเสริมสร้างทักษะการขับขี่รถจักรยานยนต์ดูคาติ ที่มุ่งเน้นให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถจักรยานยนต์ได้อย่างปลอดภัย และเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ โดยผู้ฝึกสอนทุกท่านมีประสบการณ์การขับขี่กว่า 10 ปีและได้รับการฝึกอบรมโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการขับขี่รถจักรยานต์ และนักแข่งระดับแชมเปี้ยนของดูคาติประเทศอิตาลี ซึ่งหลักสูตรการอบรมทักษะการขับขี่ของดูคาติไทยแลนด์เป็นไปตามมาตรฐานสากลของ Ducati Riding Experience (DRE) โดยหลักสูตร DRE แบ่งเป็น 3 ระดับ ได้แก่ (1) Basic Course (2) Intermediate Course และ (3) Advance Course ซึ่งในแต่ละหลักสูตรจะพัฒนาให้ผู้ขับขี่มีทักษะในการขับขี่สูงขึ้นจากผู้ที่เพิ่งต้นขับขี่ จนไปถึงผู้ขับขี่ในระดับนักแข่ง ซึ่งในบางหลักสูตร เช่น Intermediate และ Advance ดูคาติไทยแลนด์จะเชิญให้ผู้ฝึกสอนชาวอิตาลีเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในฐานะผู้ฝึกสอนร่วมกับผู้ฝึกสอนของบริษัทอีกด้วย
          “ดูคาติไทยแลนด์มุ่งเน้นในการขับเคลื่อนนโยบายให้เป็นไปด้วยความรวดเร็ว ตอบสนองความต้องการของลูกค้า นอกจากนี้ เครือข่ายผู้จำหน่ายของดูคาติยังครอบคลุมเกือบทุกหัวเมืองใหญ่ในประเทศ จึงทำให้สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยให้ความสำคัญกับการบริการลูกค้าให้ดีที่สุดมากกว่านับยอดการขาย” 
          นายอภิชาติ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ยังมีแผนในการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่เหมาะแก่การท่องเที่ยวเป็นประจำทุกไตรมาส ซึ่งในงานมอเตอร์โชว์ เดือนมีนาคมนี้กำหนดเปิดตัวรถรุ่น Multistrada ซึ่งเป็นรุ่นที่ประกอบภายในประเทศ ถือเป็นรถที่มีความทันสมัยด้านเทคโนโลยีมากที่สุด โดยมีระบบ semi-active suspension ที่สามารถปรับอัตราการยุบตัวได้ตามสภาพถนน และแนวทางการขับขี่ของแต่ละคน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวไม่ควรพลาดโปรโมชั่นการเปิดตัวรถรุ่นนี้ และในช่วงกลางปีจะมีการปรับปรุงรถบางรุ่นให้มีรูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวมากขึ้น ทันสมัย และตอบโจทย์ไลฟ์ไสตล์ของลูกค้าได้เพิ่มขึ้น 
          “จุดเด่นของดูคาติที่แตกต่างจากบริษัทอื่น คือถือเป็นผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่เพียงบริษัทเดียวในยุโรปที่ชนะการแข่งขันระดับโลกมากที่สุด และมอเตอร์ไซค์ดูคาติทุกคันล้วนพัฒนามาจากนวัตกรรมในสนามแข่ง ผลิตขึ้นด้วยความประณีต รูปลักษณ์และดีไซน์ที่สวยงานในไสตล์อิตาเลี่ยน จึงทำให้ดูคาติเป็นที่นิยมทั่วโลก โดยมอเตอร์ไซค์ดูคาติมี character ที่แตกต่างกัน สามารถตอบโจทย์การใช้ไลฟ์ไสตล์ของลูกค้าได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่เพื่อท่องเที่ยว การขับขี่อย่างคล่องตัวเพื่อชีวิตในเมือง หรือการใช้ความเร็วแนวสปอร์ท และเต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีที่จะทำให้ผู้ขับขี่มีความปลอดภัย และมั่นใจมากขึ้น ประกอบกับการที่ Audi Group ได้เข้าซื้อหุ้นในดูคาติ ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่น่าติดตามของวงการมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ เพราะ Audi เป็นผู้ผลิตที่มีเทคโนโลยีการผลิตสูง มีเงินทุนมหาศาล จึงทำให้ดูคาติมีความแข็งแกร่งมากขึ้นในเชิงธุรกิจ” 
          สำหรับภาวะตลาดรวมของมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ หรือบิ๊กไบค์ (ขนาดความจุเครื่องยนต์เกิน 500ซีซี) ในปี 2555 ที่ผ่านมา คาดว่า มียอดจำหน่ายกว่า 5,000 คัน ซึ่งขยายตัวจากปี 2554 กว่า 150% และปี 2556 คาดว่าจะมียอดขายในภาพรวม ประมาณ 8,000 – 10,000 คัน หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 30-50% เนื่องจากปีทีผ่านมามีค่ายรถมอเตอร์ไซต์ต่างๆ เข้ามาทำตลาดมากขึ้น โดยเฉพาะมอเตอร์ไซด์จากค่ายญี่ปุ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันของตลาดมอเตอร์ไซค์ที่มีราคาประมาณ 200,000 – 300,000 บาท (entry level bikes) และการแข่งขันจะเริ่มเข้มข้นมากขึ้นเมื่อตลาดขยายตัวในระดับหนึ่ง คาดว่าจะมีผู้ผลิตจำนวนหนึ่งที่อาจเข้ามาลงทุนทำโรงงานประกอบในประเทศไทย (CKD) ทำให้การแข่งขันเข้มข้นมากขึ้น 

          ติดต่อ:
          บริษัท แบงค์คอก ไรเตอร์ จำกัด
          ฝ่ายประชาสัมพันธ์
          085-918-1117